Kiên Giang: Khoảng 100 người vận chuyển thuốc lá lậu tấn công biên phòng và công an

Một trong hai người tấn công lực lượng đang thi hành nhiệm vụ bị bắt giữ - Ảnh: BĐBP Kiên Giang cung cấp
Khoảng 100 người vận chuyển thuốc lá lậu qua biên giới Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, bị lực lượng chức năng phát hiện. Sau đó, nhóm người này manh động quay qua cầm gậy, đá, hùa nhau xông vào đánh các chiến sĩ biên phòng và công an đang làm nhiệm vụ.

Chiều 28.4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết, vừa bắt được Tăng Quanh Ni (SN 2002) và Chau Ha (SN 1991), cùng ngụ P.Mỹ Đức, TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây là 2 trong khoảng 100 người cầm gậy, đá cục, tấn công các cán bộ chiến sĩ đang thi hành nhiệm vụ bắt thuốc lá lậu từ Campuchia sang tỉnh Kiên Giang.

Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, Tổ tuần tra liên ngành của tỉnh Kiên Giang, trong đó có lực lượng biên phòng, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ở đường biên giới phân định tạm thời trên biển thuộc P.Mỹ Đức, TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Và tổ này phát hiện một nhóm khoảng 200 người đang vận chuyển thuốc lá từ Campuchia sang.

Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, khoảng 100 người cầm gậy, đá cục mang sẵn hò nhau xông vào lực lượng đang làm nhiệm vụ, đồng thời tấn công đánh cán bộ chiến sĩ. Đại úy Phạm Anh Tuấn, Đội trưởng Cảnh sát cơ động, nổ 2 phát súng chỉ thiên nhưng nhóm người này vẫn manh động tiếp tục xông lên dùng cây đánh đại úy Tuấn và một số cán bộ, chiến sĩ khác.

Mặc dù lực lượng chức năng đã cố gắng bắt được 2 người và 5 thùng chứa thuốc lá nhưng một số người khác còn lại tiếp tục tấn công, dùng gậy đánh các cán bộ, chiến sĩ và cướp lại 4 thùng thuốc. Sau đó, họ đẩy số thuốc lá lậu này về phía bên Campuchia.

Tiếp nhận thông tin trên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chỉ đạo tăng cường khoảng 30 người để ngăn chặn và tổ chức truy bắt nhóm người này đang lẫn trốn. Còn đại úy Tuấn và 4 chiến sĩ khác bị thương ở phần đầu, mặt và gãy tay.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.