Không khí lạnh tràn về, cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc bộ

Không khí lạnh đang tràn xuống vùng núi cao ở các tỉnh phía Bắc - Ảnh: Hoàng Phan/Thanh Niên
Một đợt không khí lạnh đang tràn xuống và trong ngày hôm nay 6.3 sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay 6.3, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay và ngày mai (7.3) ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai (7.3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày hôm nay ở vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh; ngày 7.3 ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc cảnh báo: từ nay đến đêm mai (7.3), ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ ngày hôm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội: Ngày hôm nay (6.3) trời nhiều mây, có lúc có mưa; ngày 7.3 nhiều mây, có mưa, trời lạnh.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%

Khu vực Nam bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 40-95%.

Theo Trung tâm DB KTTV QG


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.