Khởi tố vụ án 'Đe dọa giết người' trên Facebook

Đe dọa giết người trên mạng xã hội, bị khởi tố điều tra - Ảnh minh họa
Đăng tải nhiều nội dung có tính chất vu khống, xúc phạm các cá nhân, tổ chức và một số lãnh đạo của tỉnh Quảng Trị, một Facebooker vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) khởi tố theo điều 133 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 27.9 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Đe dọa giết người trên Facebook”. Cơ quan công an sẽ làm rõ một số nội dung được đăng tải trên Facebook Nguyễn Trâm và Fanpage Nguyễn Trâm – Nơ Nice cooffee.

Cùng với những nội dung đăng trên Facebook, Facebooker này còn gửi tin nhắn với nội dung đe dọa giết người tới ông Tạ Viết Hùng (SN 1968, trú khu phố 6, phường 3, TP.Đông Hà).

Ông Tạ Viết Hùng đã làm đơn tố cáo đến Công an TP.Đông Hà về việc Facebooker này thường xuyên đăng tải bài viết và nhắn tin cho ông Hùng với nội dung đe dọa giết ông và cả gia đình. Nội dung tố cáo của ông Tạ Viết Hùng được cơ quan công an xác định là có căn cứ.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định trên cả nick Facebook và Fanpage trên thường xuyên đăng tải nhiều nội dung, hình ảnh mang tính chất xúc phạm, đe dọa, vu khống các tổ chức, cá nhân và nhiều lãnh đạo tại tỉnh Quảng Trị làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhiều người.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.