Khởi tố người mẹ vứt bỏ con mới đẻ xuống hố gas

Bị can Phạm Thị Thành - Ảnh: CA
Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã khởi tố người mẹ vì hành vi vứt bỏ con mới đẻ xuống hố ga khiến cháu bé qua đời sau 20 ngày được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, chiều 8.6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều 9.6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định Phạm Thị Thành là mẹ và cũng chính là người bỏ rơi cháu bé. Tại cơ quan Công an, bước đầu, Thành khai nhận vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, chiều 29.6, cháu bé đã tử vong do bị sốc nhiễm khuẩn, kháng khuẩn hầu hết các loại kháng sinh.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.