Quảng Bình:

Khởi tố 6 nữ cán bộ dùng chứng chỉ giả để thi tuyển viên chức

Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lệ Thủy
Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện về hành vi "Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

>> Quảng Bình: Cách chức nhiều cán bộ của một xã vì sai phạm trong công tác

>> Hà Tĩnh: 4 cán bộ của một xã không có bằng tốt nghiệp THPT

Những người bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Lan (SN 1985, trú xã Trường Thủy), Võ Thị Hương (SN 1987, xã Dương Thủy), Nguyễn Thị Hương (SN 1985, xã Mai Thủy), Lê Thị Mừng (SN 1965, xã Trường Thủy), Trần Thị Ngọc Khuyên (SN 1994, xã Trường Thủy), và Nguyễn Thị Bường (SN 1983, xã Hồng Thủy). 6 bị can này đều công tác tác tại Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lệ Thủy.

Trước đó, Thanh tra huyện Lệ Thủy nhận được phản ánh về việc nhiều cán bộ dùng chứng chỉ giả để tham gia xét tuyển viên chức. Kết quả điều tra cho thấy trong khoảng thời gian từ năm 2013 - 2018, có 6 nữ cán bộ sử dụng Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ giả để tham gia xét tuyển viên chức và đều trúng tuyển.

Khi làm việc với Thanh tra huyện, những nữ cán bộ này thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ tại Trường trung cấp y tế tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên này chỉ đi học được vài buổi, sau đó không thi gì mà vẫn được cấp bằng.

Những nữ cán bộ này cũng khai nhận đã thông qua một số đầu mối để mua Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ giả với giá 7,5 – 12 triệu đồng/chứng chỉ.

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.