Nghệ An:

Khởi tố 2 nhân viên nhà máy thủy điện xả nước làm chết người

Hiện trường nạn nhân May đánh cá bị dòng nước xả từ đập thủy điện nhấn chìm - Ảnh: CTV
Khi xả nước đập thủy điện, hai nhân viên vận hành cửa xả không thông báo trước nên đã khiến cho một người dân bị dòng nước nhấn chìm khi đánh bắt cá ở hạ lưu.

Ngày 22.8, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh (30 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) và Trần Quyết Tiến (26 tuổi, trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính”.

Trước đó, vào chiều 23.5, anh Vi Văn May (34 tuổi) trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cùng em trai là Vi Văn Thân chèo thuyền đánh cá phía hạ lưu gần đập thủy điện Nậm Nơn (đóng trên địa bàn huyện Tương Dương) thì thủy điện này bất ngờ mở cửa xả nước. Dòng nước quá mạnh khiến thuyền của hai anh em đánh cá bị lật. Anh Thân may mắn được người dân ứng cứu kịp thời, còn anh May bị nước cuốn trôi, đến chiều tối cùng ngày thì thi thể được tìm thấy.

Kết quả điều tra của Công an huyện Tương Dương xác định Nguyễn Văn Anh và Trần Quyết Tiến liên quan đến cái chết của nạn nhân May. Cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 2 bị can nói trên về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính”.

Thời điểm xảy ra sự việc, Nguyễn Văn Anh là trưởng ca trực của nhà máy thủy điện Nậm Nơn còn Trần Quyết Tiến là nhân viên trực vận hành được giao nhiệm vụ vận hành nhà máy.

Khi xả nước trên đập thủy điện, Anh và Tiến không quan sát phía dưới đập và trước lúc xả nước không thông báo cho người dân phòng ngừa tai nạn.

Sau khi xảy ra sự việc, phía Nhà máy thủy điện Nậm Nơn cũng đã bồi thường cho gia đình anh Vi Văn May 650 triệu đồng.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.