Khám xét nơi làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị đưa lên xe sau khi công an hoàn tất việc khám xét tại TAND Q.4 - Ảnh: Báo TN
Ngày 3.10, Công an Q.1 (TP.HCM) tiến hành khám xét trụ sở TAND Q.4 và Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, nơi thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng làm việc.

Sáng 3.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 có mặt tại trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) để tiến hành khám xét. Đến hơn 11 giờ 30 cùng ngày (3.10), tổ công tác của Công an Q.1 dẫn giải bị can Nguyễn Hải Nam (45 tuổi) lên xe và rời đi ngay sau đó.

Cũng trong sáng 3.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã đến Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM (Q.9), để tiến hành khám xét, phục vụ cho công tác điều tra. Theo ghi nhận, khoảng 10 giờ cùng ngày (3.10), Công an Q.1 đã đưa bị can Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) đến trường, và rời đi vào lúc 11 giờ.

Trước đó thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND Q.4, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra. Ông Nam bị Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam để liên quan đến hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Ông Lâm Hoàng Tùng cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Nam và ông Tùng bị khởi tố cùng về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”, xảy ra tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM).

Như báo chí đã thông tin, ông Nam và ông Tùng bị tố cáo xông vào nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm mà không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhóm của ông Tùng còn “bắt” 3 đứa bé trong ngôi nhà, đưa lên taxi với ý định rời khỏi hiện trường nhưng bị ngăn cản quyết liệt.

Cảnh giằng co, xô đẩy nhau kèm theo tiếng la hét gây náo loạn cả khu phố trước sự chứng kiến của Công an P.Đa Kao và lực lượng bảo vệ dân phố. Cảnh tượng này được 2 camera an ninh của khu phố ghi hình lại

Cơ quan điều tra xác định bị can Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ bị can Lâm Hoàng Tùng trong quá trình mang các cháu bé ra khỏi nhà, giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Theo Trác Rin/Báo Thanh Niên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.