Đà Nẵng:

Khám nhà 5 cựu cán bộ TP Đà Nẵng

Cảnh sát có mặt tại nhà ông Trần Văn Minh sáng nay
Sáng 18.4, nhiều cảnh sát và xe biển xanh xuất hiện trước nhà ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, người vừa bị khởi tố bị can và bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ. Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, Cảnh sát điều tra cũng sẽ tiến hành khám xét nhà 4 bị can còn lại.

Hiện cảnh sát đang ở bên trong ngôi nhà ông Minh, tại số K25/10 Lý Thường Kiệt, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, Đà Nẵng. Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Minh ở cũng được mời để chứng kiến.

VOV dẫn lời đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiến hành khám nhà 5 cán bộ và nguyên cán bộ lãnh đạo TP.Đà Nẵng gồm các ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; các ông Nguyễn Điểu, Trần Văn Toán, nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng.

Cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh

Cũng trong sáng nay, Bộ Công an đã triệu tập những người có liên quan trên đến Văn phòng Bộ Công an ở đường Huy Du (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) để làm việc. Lúc 8 giờ sáng, ông Nguyễn Điểu đã có mặt tại đây. Sau đó ít phút, các ông Văn Hữu Chiến, Trần Văn Toán và Lê Cảnh Dương cũng có mặt ở Văn phòng Bộ Công an.

Tờ Zing dẫn lời ông Nguyễn Điểu nói trong sáng nay, ông giải trình những vấn đề liên quan đến công tác tham mưu trong lĩnh vực chấp hành các quy định về đất đai cho cơ quan điều tra.

Chiếc xe biển xanh xuất hiện trước nhà ông Minh

Theo lời ông Điểu, những vấn đề công an tập trung đề cập trong buổi làm việc là vai trò của các cá nhân trong việc bán các dự án và nhà công sản cho Phan Văn Anh Vũ.

“Thời tôi làm Giám đốc Sở TN-MT chủ yếu phải làm theo lệnh của anh Thanh (tức Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) để hợp thức hóa các thủ tục mua bán. Còn anh Minh (tức Trần Văn Minh) và anh Chiến (Văn Hữu Chiến) là người trực tiếp ra các quyết định giao đất. Sở không được tham mưu gì cả”, ông Điểu được dẫn lời, nói.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.