Kẻ lừa đảo xe máy bị hiệp sĩ đường phố tóm gọn

Toại tại thời điểm bị các hiệp sỹ tóm gọn.
Lừa nạn nhân rằng mượn xe để đi đón thêm người tới mua hàng, kẻ gian đã một đi không trở lại, nhưng chỉ một tuần sau thì bị hiệp sĩ đường phố tóm gọn.

Công an xã Xuân Thới Thượng ngày 28.10 cho biết sau khi tạm giữ Đào Nhơn Toại (SN 1964, ngụ Long An) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bàn giao thanh niên này cho công an huyện Bến Lức tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ việc.

Khoảng một tuần trước, chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1971, quê Nam Định) đến cầu cứu nhóm hiệp sĩ TP.HCM giúp đỡ. Chị cho biết bị mất xe máy hiệu Honda Lead biển số 59S1-388.56.

Theo lời kể của chị Tâm, nạn nhân và Toại biết nhau tại một quán cà phê và nói chuyện với nhau về việc mua thực phẩm chức năng. Sau đó Toại đề nghị chị Tâm cùng mình xuống Long An, nơi có người chị và một số người khác có nhu cầu mua.

Khi gặp nhau, Toại ngỏ ý muốn đi xe máy chung với chị Tâm xuống Long An vì xe mình đã quá cũ, đi không tiện. Tin lời, chị Tâm cùng với Toại chạy xe Lead đến cầu Bến Lức. Cả hai sau đó vào quán uống nước để đợi người tới mua.

Tại đây Toại mượn xe chị Tâm, nói để đi đón chị mình, và được chấp nhận. Tuy nhiên, chờ mãi chị Tâm vẫn không thấy người mua hàng quay lại cùng chiếc xe nên đi báo cơ quan chức năng.

Người nhà chị Tâm sau đó đã kết bạn trên mạng với Toại rồi làm quen với nhau và hẹn gặp uống nước.

Khoảng 10 giờ sáng 27.10, Toại đến quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Bứa (tổ 2, ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn) theo lời hẹn. Khi xác định đúng kẻ lừa mình, chị Tâm báo cho các hiệp sĩ bắt giữ và bàn giao cho công an. Toại đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.