Hải Phòng: Có 16 người tiếp xúc gần với bố của bệnh nhân COVID-19

Bố của bệnh nhân dương tính với COVID-19 đã được cách ly ở bệnh viện
Sáng 7.3, UBND TP.Hải Phòng đã họp khẩn bàn về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ông N.K.T (63 tuổi, trú xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên) cùng với tài xế là 2 người tiếp xúc gần nhất với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 đang được cách ly tại Hà Nội. Báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) thông tin, từ 20 giờ 30 ngày 6.3, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo của Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng về trường hợp chị N.H.N (SN 1993, trú tại phố Trúc Bạch, Q.Ba Đình, Hà Nội) dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, Phòng Y tế cùng Trung tâm Y tế, Công an huyện Thủy Nguyên đã xuống xã Phù Ninh để làm việc. Đây là địa phương nơi ông N.K.T - bố của bệnh nhân mắc COVID-19 lưu trú.

Cơ quan chức năng yêu cầu ông N.K.T và lái xe không được về nhà mà ở lại Trạm Y tế xã Phù Ninh. Sau đó, ông được tư vấn và thông tin về tình hình dịch bệnh của con ông cùng người thân trong gia đình. Khai thác thông tin, ông T. cho biết từ ngày 3.3 đến nay ông tiếp xúc với 16 người, trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh. Những người này tạm thời bị cách ly tại nhà và được thông báo chuẩn bị tinh thần để đi cách ly tập trung. Ngoài ra, ông T. còn tiếp xúc với 3 người khác ở các xã An Sơn, Quảng Thanh, Kỳ Sơn làm công việc chăm sóc cây cảnh trong nhà. Hiện những người này và gia đình họ tạm thời bị cách ly ở nhà.

Bố của bệnh nhân mắc COVID-19 còn tiếp xúc với 2 người ở Bắc Ninh, một người ở Hà Nội, một người ở Hải Dương, 2 người ở Thái Bình.

Cũng thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho hay, vào lúc 23 giờ đêm 6.3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận cách ly đối với ông N.K.T đồng thời đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với ông. Thông tin ban đầu, ngày 2.3, ông N.K.T cùng người lái xe lên phố Trúc Bạch, Hà Nội thăm con gái ông là N.H.N Đến ngày 6.3, ông T. từ Hà Nội quay về Hải Phòng. Ngay khi thực hiện cách ly với ông N.K.T, ngành y tế Hải Phòng cũng cho lập danh sách những người có tiếp xúc gần với ông T. để có biện pháp theo dõi, cách ly.

Bài và ảnh: Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.