Hai lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc bị bắt

Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc
Sau 3 tháng bắt nữ kế toán Tham ô tài sản ở đảo ngọc, Công an Kiên Giang ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với hai lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai của huyện Phú Quốc.

Sáng 27.6, ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, xác nhận công an tỉnh này đã bắt tạm giam Trần Văn Hoàng, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng hành vi với Hoàng, thuộc cấp của ông này là Trần Đăng Kiên cũng bị bắt vào chiều 26.6.

Nguồn tin của phóng viên cho biết, trước khi bị bắt, hai ông Hoàng và Kiên được cơ quan điều tra mời vào đất liền làm việc rồi câu lưu. Sau khi bị bắt, cả hai được cảnh sát di lý về đảo để chứng kiến khám xét nơi làm việc và nơi ở.

"Hoàng ở khu phố 1, thị trấn Dương Đông; Kiên ở khu phố 5", một cán bộ có trách nhiệm nói. Theo cơ quan chức năng, Hoàng và Kiên bị bắt liên quan đến vụ Phạm Thị Ngọc Ánh (36 tuổi, nguyên Kế toán trưởng chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc) Tham ô tài sản. Ba tháng trước, Ánh bị bắt sau khi bị đình chỉ công tác.

Trước đó, cuối năm 2016, Thanh tra huyện Phú Quốc kiểm tra và phát hiện tổng số tiền bà Ánh chiếm đoạt liên quan đến hồ sơ đất đai từ 2013 - 2015 lên trên 2 tỉ đồng. Trong đó, có trường hợp thu 10,7 triệu đồng nhưng bà Ánh đã sửa phiếu thu thành 700.000 đồng để tư lợi 10 triệu đồng tiền chênh lệch.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.