Hai cây cầu ở đường tránh Cai Lậy 'biến mất' là do đã thành cống

Ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc công ty TNHH BOT Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết 2 cây cầu thành 2 cống, do quá trình thi công gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên không thể triển khai được.

Báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin về việc hai cây cầu ở đường tránh Cai Lậy 'biến mất' bí ẩn. Tài liệu phóng viên Báo Người Lao Động thu thập được cho thấy tại Quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình Quốc lộ 1 và đoạn tránh thị trấn Cai Lậy của Bộ GTVT ngày 19.12.2013 nêu rõ: "Xây dựng mới 7 cây cầu trên tuyến tránh". Cụ thể, cầu Ông Mười, cầu Ba Muồng, cầu Ông Thiệm, cầu Ba Rài, cầu Chín Chương, cầu Giồng Tre và cầu Bình Phú.

Tuy nhiên từ văn bản của bộ, khi đi ghi nhận thực tế thì phóng viên nhận thấy trên đường tránh thị xã Cai Lây không có 2 cây cầu Ông Thiệm và Chín Chương. Những người dân sống lâu năm ở đây cũng không biết 2 cây cầu này từ đâu mà có.

Liên quan đến việc 2 trong số 7 cây cầu trong quyết định phê duyệt dự án đường tránh thị xã Cai Lậy “biến mất”, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc công ty TNHH BOT Đầu tư QL1 Tiền Giang đã lên tiếng. Vietnamnet dẫn lời ông Hiệp cho biết 2 cây cầu thành 2 cống do quá trình thi công gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên không thể triển khai được. Người dân tại khu vực này tỏ ra bất ngờ với lời lý giải của ông Hiệp, cụ thể là về việc hai cầu Ông Thiệm và Chín Chương thành hai cống.

Ông Huỳnh Văn Vàng – nhà ngay tại cống Chín Chương cho biết, thời điểm triển khai thực hiện dự án, người dân và chủ đầu tư thống nhất bồi thường 400 triệu đồng/1.000m2. "Mấy ông họp nói thu hồi đất rồi đưa ra giá. Chúng tôi thấy hợp lý nên đồng ý chứ có phàn nàn, khiếu nại gì đâu”, ông Vàng nói.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.