Hà Tĩnh khởi tố vụ án đưa người trốn đi nước ngoài trái phép

Ông Phạm Văn Thìn (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nghi vấn con gái mình là Phạm Thị Trà My tử vong trong vụ 39 thi thể trong container ở Anh nên đề nghị chính quyền xác nhận nhân thân để nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ nhận dạng - Ảnh: Chính quyền cung cấp
Công an tỉnh Hà Tĩnh Vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, quyết định khởi tố được ban hành vào ngày 30.10.

Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) quyết định khởi tố vụ án hình sự nhằm điều tra về hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, diễn ra từ năm 2016 đến nay.

Đại tá Nam cũng cho hay, hiện tại cơ quan điều tra khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố bị can, có liên quan đến việc các gia đình ở Hà Tĩnh trình báo người thân mất tích trên đường sang Anh trong những ngày qua.

Ngày 23.10, nhà chức trách ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London của Anh phát hiện 39 thi thể trong thùng container đông lạnh. Trong số này có 38 người lớn và một thiếu niên.

Từ ngày 25.10 đến nay, có 18 gia đình ở Nghệ An, 10 gia đình ở Hà Tĩnh và 1 gia đình ở Quảng Bình trình báo chính quyền địa phương về việc người thân của họ mất tích trên đường sang Anh, sau khi có thông tin về vụ 39 thi thể trong container đông lạnh ở Essex. Các gia đình này nghi ngờ người thân của họ tử vong trong vụ 39 thi thể nói trên.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát nước sở tại, hợp tác xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.