Hà Tĩnh: Bắt xe container chở hơn 23 tấn nội tạng động vật thối

Hơn 23 tấn nội tạng động vật thối được đưa đi tiêu hủy
Ngày 14.10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, đồng thời cho tiêu hủy hơn 23 tấn nội tạng và phụ phẩm động vật hôi thối.

Thông tin từ Chi cục quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, chiều tối 8.10, lực lượng chức năng phát phát hiện chiếc xe container mang BKS 98C - 134.84 kéo theo rơ-moóc mang BKS 98R - 007.68 đang lưu thông trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh có dấu hiệu nghi vấn.

CSGT Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với cán bộ quản lý thị trường kiểm tra xe container này thì phát hiện trên xe chở 504 thùng xốp không có nhãn mác, trong mỗi thùng này đều chứa nội tạng, phụ phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng của số hàng trên là 23.180 kg.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành tiêu hủy hơn 23 tấn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

Chủ phương tiện là Nguyễn Anh Thắng (SN 1974, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận kiểm dịch động vật của số hàng trên. Bước đầu ông Thắng khai chở thuê số hàng trên cho một người ở TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ.

Ngày 14.10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với chủ phương tiện là ông Nguyễn Anh Thắng. Cơ quan chức năng cũng cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục xử lý, toàn bộ số hàng thực phẩm bẩn trên đã được vận chuyển đến lò tiêu hủy tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.