Hà Nội có ca đầu tiên dương tính lần 1 với COVID-19

Hà Nội họp khẩn trong đêm về dịch Covid-19
22 giờ ngày 6.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm về một trường hợp dương tính với COVID-19.

Theo thông tin ban đầu của Sở Y tế Hà Nội, có một trường hợp sinh năm 1993, thường trú tại phường 7, quận 3, TP.HCM, hiện đang tạm trú tại số 125, phố Trúc Bạch, quận Tây Hồ, Hà Nội. Trường hợp này được xác định đi nước Anh từ 15.2.2010, sau đó từ Anh qua Ý (qua Milan) qua Pháp về Việt Nam vào 2.3 vừa qua, nghi ngờ nhiễm COVID-19. ​

Sau khi phát hiện người thân tại Italy nhiễm COVID-19, người phụ nữ này mới đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm tra sức khỏe. Vào khoảng 21 giờ tối nay, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

>>Ca bệnh dương tính COVID-19 thứ 17 có tham gia sự kiện khai trương Uniqlo tại Hà Nội?

Lực lượng chức năng lập hàng rào chốt chặn ở phố Trúc Bạch

Tối cùng ngày 6.3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị phong tỏa. Khu vực phong toả từ đầu Trúc Bạch giao Ngũ Xã và đầu Ngũ Xã giao Châu Long. Lực lượng tham gia gồm công an, dân phòng và các cán bộ y tế.

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Trúc Bạch cho biết trên địa bàn phường có một nữ du học sinh vừa trở về từ châu Âu vài ngày trước và nghi nhiễm Covid-19. Thời điểm này, nữ học sinh này đã được đưa về bệnh viện cách ly, khu phố được khoanh vùng theo quy định của cơ quan y tế.

>>Ca bệnh dương tính COVID-19 thứ 17 có tham gia sự kiện khai trương Uniqlo tại Hà Nội?

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.