Hà Nội bắt đầu chặt, di chuyển hơn 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Trong ngày hôm nay sẽ tiến hành chặt thí điểm 2 cây tại số 146 đường Phạm Văn Đồng
Sáng nay, TP.Hà Nội đã bắt đầu chặt thí điểm một số cây xà cừ trong kế hoạch di chuyển hơn 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ thi công tuyến đường vành đai 3.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.Hà Nội, trong ngày hôm nay đơn vị sẽ tiến hành chặt thí điểm 2 cây, tại vị trí ở gần ngã ba đường Phạm Văn Đồng giao với đường Hoàng Quốc Việt.

Cũng theo vị đại diện này, trong đợt 1, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép cho đơn vị phối hợp với Công ty cổ phần Beepro đánh chuyển, chặt hạ 14 cây xanh, bắt đầu từ ngày 18.10. Sau đó sẽ tiếp tục các đợt khác, và từ giờ đến tháng 12 năm nay sẽ thực hiện xong việc di dời toàn bộ cây xanh trên tuyến Phạm Văn Đồng.

Trong 1.300 cây xanh thuộc diện di dời, chặt hạ có 986 cây xà cừ, 38 cây sấu, 65 cây hoa sữa, 11 cây phượng. Dự kiến đơn vị thi công sẽ chặt hạ 158 cây, giữ lại để cắt tỉa 142 cây và di chuyển khoảng gần 1.000 cây. Với những cây có thể trồng được, sẽ đưa về nút giao Tả Hồng - Võ Nguyên Giáp và nút giao quốc lộ 5 - vành đai 3.

Trước đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sau khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh, đường Phạm Văn Đồng sẽ được trồng mới 1.500 cây giáng hương. Cây xanh sẽ được trồng 4 tầng. Cây tầm cao, cây tầm trung, cây tầm thấp và lớp thảm.

Một số hình ảnh trong ngày đầu chặt, di dời cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng.

Giao thông tại tuyến đường Phạm Văn Đồng luôn ùn ứ trong thời gian diễn ra chặt cây

Dương Hưng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • pham van longReply

    18-10-2017 04:26:51

    Trông thấy một số cây trên một nghìn cây bị đốn hạ , Cây toàn là những cây sung sức khỏe , tàn lá xum xuê , xanh mơn mởm , thấy rất mà đau xót , Lảnh đạo Hà Nội cũng có cái lý của họ . Chỉ có xem xét lúc lập dự án chọn lựa tuyến phóng có đúng không ??? liệu có mở các tuyến khác được không ???

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.