Trời còn không biết, thì ai biết?

Ngọc Hoàng bấm tay nhẩm tính đã đến kỳ kiểm kê tài sản trần gian, lập tức triệu tập toàn bộ các thần lên chầu, nhưng chờ hoài chẳng thấy ai!

Tức điên, Ngọc đế quát Thiên Lôi:

- Ngươi lập tức xuống lôi cổ hết lũ sơn thần, hà bá, cả Long vương lên đây!

Thiên Lôi xuống hồi lâu rồi trở về tay không, khiến Ngọc đế nổi trận lôi đình:

- Chắc bọn chúng mải ăn chơi đàng điếm, bỏ bê việc công, nay người xuống đó được chúng đút lót hậu hĩnh nên xem thường lệnh triệu tập của ta chớ gì!

Biếm hoạ: Cận

Thiên Lôi dập đầu kêu oan:

- Thật ra bọn họ cũng muốn lên chầu, ngặt nỗi đã lên đây rồi thì sợ không còn đường trở lại!

Ngọc hoàng ngơ ngác chẳng hiểu gì. Nam Tào thấy vậy mở sổ tra xét, tái mặt:

- Hỏng rồi! Thủy thần bây giờ không có đường về sông, bởi hai bên bờ sông bây giờ đều là đất tư nhân, nên cứ mỗi lần lên bờ rồi lò dò trở lại sông là Thủy thần bị bảo vệ đuổi chạy có cờ!

Ngọc đế ngẩn người:

- Thế còn Sơn thần?

- Sơn thần lâu nay muốn lên xuống núi đều bị cấm leo bộ mà phải bỏ tiền mua vé cáp treo, nay vừa phá sản vì những cánh rừng cuối cùng đã bị xóa sổ, cũng đang lo nếu rời núi thì tiền đâu mua vé quay lại?

Ngọc đế nghệch mặt:

- Vậy còn... còn Long vương?

- Cũng rứa! Các bờ biển hiện giờ đã lấp kín khu nghỉ dưỡng, Long vương mỗi khi có việc rời biển lên bờ thì lúc hồi cung đều bị bảo vệ resort xua đuổi, nên cũng co ro chẳng dám đi đâu!

Ngọc hoàng nghe vậy ngửa mặt kêu:

- Trời ơi là trời! Vậy giang sơn dưới ấy bây giờ của ai?

Bắc Đẩu nhún vai, lẩm nhẩm vừa đủ nghe:

- Trời còn không biết, thì ai biết?

Người già chuyện

(Nguồn: Nguoidothi.net.vn)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng KimReply

    09-11-2018 10:03:01

    Như vậy là trời biết, Ngọc hoàng biết! Chẳng qua ông ấy (hay bà ấy) không tự tay làm... mà cái bộ sậu của ông nó phóng tay coi trời bằng cái vung. Đám này cũng chẳng ngu dại, ngây thơ gì đâu. Chúng có cách đi lối tắt, rẽ sau hết đấy; lại thêm có nước bạn chi mạnh cho nên chúng mới làm càn, đặt trước chuyện đã rồi! Đến cả thế giới cũng ngạc nhiên, phàn nàn vì thấy ở ta có quá nhiều chuyện lố lăng, kệch cỡm mà vẫn làm được, làm như quốc gia thiếu chính phủ. Thế thì không tốt, nguy hại quá... có cách nào ngăn chặn lại không? Tất nhiên là có, nhưng phải từ từ! Nước ta tham gia vào các hiệp định CPTPP, EVFTA là phải tuân theo những nguyên tắc, yêu cầu trong bộ quy ước của nó trong đó có đặt ra về dân sự. Việc thực hiện phát triển xã hội dân sự tất đi đến một số tổ chức dân sự, tổ chức phi chính phủ được hình thành, nó sẽ là các đối trọng để chính sách đi đúng hướng và tất nhiên, việc luông tuồng vô tổ chức theo kiểu như thế ắt phải bị dẹp bỏ, từ tác động bên ngoài rất lớn chứ không phải từ nội bộ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.