Thầy cô giáo trường Thanh Sơn không thể vô can!

Sự im lặng, bảo vệ, bao che cho cái xấu, cái ác là không thể chấp nhận, nhất là đối với thầy cô giáo - người hàng ngày rao giảng về đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh!

Vụ Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) xâm hại tình dục hàng loạt học sinh đang dần hé lộ những tình tiết mới rất khủng khiếp. Đó là rất nhiều khả năng một số thầy cô giáo ở trường này đã ít nhiều biết về vụ việc này, thậm chí còn biết rất rõ! Minh chứng là một số cô giáo đã trực tiếp gọi học sinh lên theo yêu cầu của hiệu trưởng, sau đó có người còn đùa cợt trên nỗi đau của các em.

Có thể nói, hành vi xâm hại tình dục hàng loạt học sinh của hiệu trưởng biến thái là rất đáng lên án. Hành vi phạm tội đã quá rõ ràng không có gì phải bàn cãi, tranh luận gì thêm nữa. Dư luận đang chờ đợi mức hình phạt nghiêm khắc đối với kẻ thủ ác theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận hết sức bất bình, bức xúc là sự im lặng, vô cảm, thậm chí là hành vi đồng lõa, tiếp tay cho tội phạm của các thầy cô ở đây.

Sự im lặng, bảo vệ, bao che cho cái xấu, cái ác là không thể chấp nhận, nhất là đối với thầy cô giáo - người hàng ngày rao giảng về đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh!

Thật quá đau lòng khi biết rằng mỗi khi hiệu trưởng muốn “hành sự” đều có cô giáo các em dẫn lên phòng ông này. Càng phẫn nộ hơn khi sự việc này không chỉ xảy ra một vài lần mà đã diễn ra trong thời gian khá dài với hàng chục em bị xâm hại, nhiều em bị xâm hại nhiều lần. Do đó, không thể nói các thầy cô không biết gì, chí ít cũng phải có sự nghi ngờ về hành động bất thường của hiệu trưởng.

Vì vậy, theo chúng tôi, cơ quan chức năng cần điều tra, xác minh làm rõ có hay không sự đồng lõa, tiếp tay của các thầy cô trong vụ hiệu trưởng xâm hại tình dục trẻ em ở trường này để xử lý nghiêm những kẻ đồng phạm có liên quan.

Trong vụ việc này, ít nhất cũng có thể xem xét trách nhiệm hình sự các thầy cô về hành vi không tố giác tội phạm theo Điều 19 Bộ luật hình sự năm 2015. Bởi vì, với nhiều tình tiết của vụ việc đang dần sáng tỏ thì có thể khẳng định nhiều thầy cô không thể vô can trong vụ việc này. Đây không chỉ là trách nhiệm phải làm của người thầy mà là hành vi tội phạm cần phải bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Tuyệt đối không thể bỏ qua hành vi đáng lên án, nhục nhã, xấu xa của những kẻ nhân danh người thầy mà tiếp tay, thờ ơ, vô cảm với hành vi phạm tội với chính học sinh của mình.

Vĩnh Linh

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Quang VinhReply

    21-12-2018 03:35:58

    Về luật và lý, cấp dưới không thể chịu trách nhiệm về những sai phạm của cấp trên, vì người ngu dốt nhất cũng biết cấp dưới không thể chế tài cấp trên. Vì vậy đừng đổ lỗi cho các giáo viên về sai phạm của hiệu trưởng. Người phải chịu trách nhiệm chính là người bổ nhiệm, đề bạt, quản lý hiệu trưởng và cấp cao hơn. Nói đơn giản, Phòng giáo dục, Sở Giáo dục và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các lãnh đạo đảng và chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm luật pháp của HT.

  • Hư TrúcReply

    20-12-2018 08:30:24

    (Thầy cô giáo trường Thanh Sơn không thể vô can!) Biết là một việc, có chứng cứ để tố cáo là một việc. Tố cáo mà không có chứng cớ sẽ trở thành người vu cáo, bôi xấu cán bộ, chống phá nhà nước. Nói Thầy cô giáo trường Thanh Sơn không thể vô can, là cách nói vu cáo, đe dọa, nhằm bôi xấu thầy cô giáo trường nầy, họ vốn không có trách nhiệm về phẩm chất của ông Hiêu Trưởng. Người có trách nhiệm về phẩm chất xấu của vị HT là chi bộ nhà trường, sở giáo dục, ủy ban nhân dân tỉnh, chính những tổ chức nầy thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc kéo dài như trên.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.