Hãy trả bóng đá về cho… bóng đá

Giải U.21 Quốc tế báo Thanh Niên: Các cầu thủ trẻ Việt Nam đoạt cúp sau khi hạ Myanmar trong trận chung kết
Tôi tha thiết đề nghị Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào nhân sự bóng đá và các hội đoàn thể thao một cách thô thiển nữa.

Cả đội làm việc cật lực cả năm nay để ngày hôm qua chính thức kết thúc giải U21 Quốc tế với kết quả U21 VN thắng U21 Myanmar trên chấm phạt đền nghẹt thở giữa hàng chục nghìn khán giả trên sân Tự Do (Huế) và hàng triệu khán giả truyền hình. Hoàn thành 4 giải đấu lớn trong năm nay là một kỳ tích đối với anh chị em trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và nhiều con người nữa ở các cơ quan cộng sự.

Tại sao lứa tuyển thủ hiện nay như: Công Phượng, Xuân Trường, Nguyễn Anh Đức, Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hồng Duy, Trọng Hoàng, Phan văn Đức, Bùi Tiến Dũng... dưới bàn tay phù thuỷ của ông Park lại không hề nao núng trước các đối thủ mạnh ở khu vực và quốc tế? Dù các đội bạn mạnh đến cỡ nào, và bất chấp bị dẫn trước về bàn thắng hay giành lợi thế áp đảo như thế nào đi nữa, thế hệ tuyển thủ mới này của Việt Nam không hề nao núng, sợ hãi.

Bản lĩnh được như đội tuyển và các tuyển thủ trẻ hiện nay là do các trung tâm đào tạo đầy nhiệt huyết của một số ông bầu tạo ra và sự cọ xát quốc tế liên tục từ các giải trẻ như thế này. Từ đó, cho ra đời một lớp cầu thủ dám ngẩng cao đầu như hiện nay.

Tôi chỉ lo cho sự trưởng thành của các tuyển thủ và môi trường bóng đá chung, lại đi ngược chiều với trình độ quản lý bóng đá của những quan chức có trách nhiệm. Và tôi tha thiết đề nghị Nhà nước không nên can thiệp quá sâu vào nhân sự bóng đá và các hội đoàn thể thao một cách thô thiển nữa, mà nên tập trung vào những vấn đề cấp bách khác của đất nước. Cái chính là làm sao để tránh cho được các nhóm lợi ích len lỏi vào môi trường bóng đá, làm hư hỏng môi trường cần sự vô tư trong sạch buộc phải có.

Các nhà "cải cách" cũng đừng nên sợ lớp trẻ sa vào "mê" bóng đá mà quên vận nước. Bóng đá có liên hệ đến vận nước , nếu ta hiểu một cách đầy đủ. Trước đây tôi cứ nghĩ nhạc tình làm ru ngủ thanh niên, nhưng nay, càng ngày tôi càng thấy mỗi một bộ môn nghệ thuật hay thể thao đều có vị trí chính trị, xã hội riêng của nó đấy, các bậc "thánh hiền" của tôi ạ.

Nguyễn Công Khế


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận6

 • Tráng A PaoReply

  01-1-2019 02:44:03

  Tôi hoàn toàn nhất trí kiến nghị của Công Khế, Hãy trả bóng đá về cho bóng đá. Bấy lâu nay, VFF quản lý bóng đá nhưng họ không vì sự nghiệp của nền thể thao nước nhà, bóng đá đối với họ chỉ được coi là miếng bánh để họ tranh dành, xâu xé, hậu quả thật đáng xấu hổ, VFF là một hình mẫu điển hình của tập thể lãnh đạo QLNN nhỏ nhen, đố kị lẫn nhau, chính VFF bấy lâu nay đã làm thui chột nền bóng đá nước nhà, chỉ có loại bỏ ảnh hưởng quyền lực của VFF ra khỏi bóng đá thì cơ may cất cánh của bóng đá nước nhà mới có thể thành hiện thực. Tôi tha thiết mong một cơ chế loại bỏ ánh hưởng của VFF ra khỏi bóng đá để bóng đá viết Nam có cơ hội cất cánh

 • Lam BaReply

  25-12-2018 06:19:21

  Đã có vị lãnh đạo Bộ đã là chủ tịch rồi mà

 • cầnReply

  25-12-2018 06:29:59

  nhà nước cần buông tất cả các môn thể thao, chứ đâu chỉ bóng đá. tuy vậy cần đầu tư cho các phong trào thể thao đại trà rèn luyện sức khỏe và giúp phát hiện đam mê. thêm nữa làm sạch thói bảo kê, mua bán, bán độ để thể thao phát triển.

 • Tran Binh MinhReply

  24-12-2018 08:59:04

  Lãnh đạo VN đang ... thất nghiệp vì chẳng biết làm gì! Vậy nên, họ đi cổ vũ bóng đá cho ... đỡ buồn!

 • Nguyễn Ngọc HữuReply

  20-12-2018 05:48:51

  Có ba...ông già tóc bạc phơ mặc côm lê đứng cổ vũ (một ông nhuộm tóc). Nếu là quan chức bóng đá thì các vị này quá già, chẳng còn hơi sức đâu mà chỉ đạo!

 • Nguyên HùngReply

  19-12-2018 04:35:18

  Các ông lẩm cẩm rồi? Can thiệp thì FIFA nó phạt đến ra bã...La làng cũng chẳng ai nghe?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.