Trường thực nghiệm đầu tiên chuyển đổi mô hình đào tạo song ngữ tại Việt Nam

Trường thực nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo song ngữ quốc tế
Trường Victory là trường đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi mô hình giảng dạy thành trường thực nghiệm đào tạo song ngữ quốc tế.

Trường thực nghiệm Victory đã hoàn tất việc chuyển đổi mô hình đào tạo thành trường thực nghiệm đào tạo song ngữ quốc tế, nâng 100% số tiết tiếng Anh cho các cấp học, số tiết Tiếng Anh từ 5 lên 10 tiết/1 tuần. Các chương trình quốc tế áp dụng tại trường thực nghiệm Victory đều đã có kiểm định nên học sinh theo học các chương trình quốc tế này sẽ được đánh giá ngang bằng về kiến thức, chứng chỉ có giá trị như học sinh đang theo học tại các trường quốc tế, trường phổ thông tại Mỹ.

Được xem là hệ thống trường chất lượng cao tại Hà Nội, kế thừa và phát huy mô hình trường thực nghiệm của GS.TSKH. Hồ Ngọc Đại, hệ thống giáo dục Victory đã nhận được nhiều sự quan tâm của chính các giáo viên và phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.

Về phương pháp học, đối với hệ thống song ngữ Mỹ, bên cạnh chương trình của Bộ GD-ĐTyêu cầu, học sinh tại đây sẽ được học các môn bằng Tiếng Anh theo chương trình tiểu học / trung học của Mỹ. Đặc biệt môn tiếng Anh được tăng cường lên hơn gấp đôi, từ 7 tiết hiện tại lên 15 tiết/tuần.

Hiệu trưởng trường Victory - Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục - Nhà giáo ưu tú Lê Tiến Thành cho biết: “Sự chuyển đổi cả về chất và lượng của nhà trường đã bắt đầu diễn ra từ học kỳ 2 năm học 2019-2020 và đón nhận nhiều sự chia sẻ, đồng hành tích cực của các phụ huynh. Các chương trình quốc tế, chương trình học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học được thiết kế trên mô hình lớp học tương tác chủ động trên nền tảng 4.0, học theo dự án sẽ là cơ hội để các bạn học trò tiếp cận sớm với các hình thức học tập trong môi trường quốc tế”.

Điều đặc biệt là mặc dù đầu tư chi phí lớn cho việc nâng cấp toàn diện cả cơ sở vật chất và chương trình học đào tạo song ngữ quốc tế nhưng trường thực nghiệm Victory đã đưa ra chủ trương không tăng học phí với phụ huynh có con theo học tại trường từ thời điểm này trở về trước.

Bài, ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.