TP.HCM: Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt nghiêm túc khi đến lớp

Sở GD-ĐT yêu cầu học sinh, giáo viên thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: PV
Ngày 30.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn nhắc nhở việc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình tái bùng phát của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT tất cả các quận huyện; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp/giáo dục thường xuyên; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm và giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Văn bản yêu cầu các trường phải thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Các trường phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên (trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn).

Bên cạnh đó, tất cả giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc). Việc đo thân nhiệt của tất cả mọi người khi đi vào trường phải được thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc.

Theo Sở GD-ĐT, nếu không có việc gì cần thiết yêu cầu không nên đến nơi đông người và luôn luôn ý thức giữ gìn vệ sinh cho bản thân, môi trường và những người xung quanh.

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.