TP.HCM dự kiến thời gian đi học lại của học sinh là 15.5

TP.HCM thuộc nhóm
Ngày 16.4, tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến đến ngày 15.5, thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Theo ông Nhân, cùng với phòng chống dịch COVID-19, TP.HCM sẽ khôi phục các hoạt động xã hội, trong đó dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học trở lại ngày 15.5.

Do vậy, ngay từ bây giờ, Sở GD-ĐT cần khẩn trương xây dựng xong Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19.

"TP.HCM là một trong những tỉnh có thời gian cách ly xã hội ít nhất đến ngày 22.4, chính vì vậy, ngành giáo dục sẽ sớm đề xuất UBND TP về thời điểm đi học lại để phụ huynh và học sinh chủ động. Về Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro tại các trường học, hiện Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng chuẩn bị, hoàn thành trước ngày 30.4 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP và Bí thư Thành ủy", Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

Trước đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19.4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3.5.

Tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 vào chiều ngày 15.4, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố nhanh chóng nghiên cứu đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Theo chia sẻ của phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, TP.HCM kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19.4. Tuy nhiên, chỉ đạo được đưa ra trong bối cảnh chiều 15.4, Thủ tướng đồng ý kiến nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho TP.HCM cùng các địa phương thuộc nhóm "nguy cơ cao" tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22.4.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.