TP.HCM: Dành toàn bộ thời gian kiểm tra sức khoẻ học sinh trong ngày đầu tái học

Buổi đầu trở lại trường học tạm thời không tổ chức học và thảo luận theo nhóm-Ảnh: PV
Chiều 27.4, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành nội dung hướng dẫn thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và công tác đảm bảo an toàn, chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục phải hoàn thành việc tự đánh giá, được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương thẩm tra, xác nhận và đủ điều kiện an toàn trước khi tổ chức hoạt động. Những đơn vị có nhiều chi nhánh, cơ sở phải thực hiện việc đánh giá đối với từng cơ sở.

Sở GD-ĐT yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thực hiện chủ động, dựa trên cơ sở thực tiễn đơn vị mình, xây dựng kế hoạch, phương án và tổ chức thực hiện các biện pháp nhằm đạt chỉ số an toàn cao nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh. Việc tổ chức đánh giá phải đảm bảo nguyên tắc nghiêm túc, khách quan và khoa học.

Ngoài 6 tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông do Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành. Đặc biệt, Sở yêu cầu trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập và phòng, chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đảm bảo an toàn khi đi học.

Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Khi ghi nhận các trường hợp có thân nhiệt cao trong trường, phải xử lý theo đúng quy trình theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, Sở lưu ý 100% học sinh (trừ mầm non) giáo viên, cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang trong trường, tạm thời không tổ chức học và thảo luận theo nhóm.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tự rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan, báo cáo về Phòng GD-ĐT quận, huyện trước 12 giờ ngày 29.4. Sau đó, Phòng GD-ĐT các quận, huyện tổng hợp, báo cáo về Sở GD-ĐT trước 14 giờ ngày 29.4.

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT các quận, huyện phối hợp với y tế địa phương hướng dẫn, tổng hợp kết quả tự đánh giá và tổ chức phúc tra kết quả đánh giá các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo về Ban Chỉ đạo quận, huyện và Sở GD-ĐT trước 17 giờ ngày 2.5.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.