TP.HCM cho phép các trường tổ chức hoạt động căng tin, bán trú

Các hoạt động căng tin, bán trú phải đảm bảo an toàn, khử khuẩn - Ảnh: Internet
Ngày 11.5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Văn bản có đề cập đến hoạt động tổ chức bán trú, căng tin trong các trường học.

Song song với việc học sinh tất cả các cấp quay trở lại trường học, hôm nay Sở GD-ĐT TP.HCM đã quyết định cho phép các trường tổ chức bán trú, căng tin trong các trường học.

Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo các trường được phép dùng điều hòa trong lớp, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp nhưng không bắt buộc. Tuy nhiên, trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà, nhà trường phải nhắc học sinh luôn đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tăng cường công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp mỗi ngày, phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên.

Các thời điểm rửa tay là trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh hoặc khi tay bẩn.

Để đảm bảo vệ sinh, Sở yêu cầu các hoạt động tập trung đông người khi tổ chức trở lại như hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ căng tin, bếp ăn, bán trú… phải thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu khi học sinh trở lại trường, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phải bố trí hoạt động dạy, học trực tiếp cả thứ bảy, 2 buổi sáng - chiều, kết hợp việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình, phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu để đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.