TP.HCM: Các trường không tổ chức ăn sáng khi bậc mầm non đi học lại

Các trường mầm non tại TPHCM sẽ không tổ chức ăn sáng khi đón trẻ đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch - Ảnh: Internet
Ngày 12.5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non. Văn bản nêu rõ, thời gian trẻ đi học trở lại các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng.

Theo đó, tùy theo điều kiện thực tế, các trường xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu. Điều chỉnh môi trường giáo dục trong và ngoài lớp, sắp xếp, bố trí đồ dùng, đồ chơi vừa đủ, dễ vệ sinh tại các góc hoạt động tạo không gian thông thoáng cho trẻ.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý, các cơ sở giáo dục mầm non tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực như cổng, sân trường, khu vực rửa tay... Việc tổ chức tập thể dục sáng cho trẻ trong phạm vi từng nhóm, lớp, hạn chế tiếp xúc trẻ giữa các nhóm lớp với nhau.

Bên cạnh đó, giáo viên cần lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non. Riêng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi giúp trẻ đạt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tốt cho trẻ vào học lớp 1, đảm bảo trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Văn bản của Sở cũng lưu ý phụ huynh cần đeo khẩu trang cho trẻ trên đường đến trường và từ trường về nhà.

Theo kế hoạch, tất cả bậc mầm non tại TP.HCM quay lại trường vào ngày 1.6. Ngày 18.5, lớp Lá (5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại; ngày 25.5 lớp Mầm và Chồi (3 và 4 tuổi) đi học trở lại. Các lớp nhà trẻ còn lại đi học vào ngày 1.6.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu phòng GD-ĐT các quận, huyện rà soát số lượng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ của các cơ sở đã có quyết định giải thể.

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.