Tiếp sức mùa thi 2020: Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh

Cán bộ Tỉnh Đoàn Bến Tre tham gia tiếp sức mùa thi năm 2019-Ảnh: PV
Sáng 9.7, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo thông tin về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, cao đẳng, học viện năm 2020.

Đây là năm thứ tư chương trình được triển khai với các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020. Thời gian thực hiện chương trình: Từ tháng 7 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 08.8 đến ngày 10.8.2020.

Theo yêu cầu, Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2020” cần lan tỏa đến tất cả các thí sinh dự thi trên cả nước, ưu tiên các phương án truyền thông trên mạng xã hội. Điểm mới của “Tiếp sức mùa thi” năm nay là triển khai mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ về các nội dung: ôn thi, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020 cho hay tình nguyện viên sẽ là các sinh viên, nhất là những sinh viên năm nhất, những người vừa trải qua kỳ thi năm ngoái. “Vì thế, thí sinh không chỉ được hỗ trợ về kiến thức, kinh nghiệm mà còn nhận được sự động viên, khích lệ tinh thần từ các anh, chị đi trước,” ông Huy nói.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Báo Thanh niên tổ chức.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.