Sóc Trăng: Thí sinh đội mưa đi thi vào lớp 10 giữa lúc COVID-19 đe dọa

Các em phải đội mưa đi thi - Ảnh: Vũ Phong
Sáng 1.8, bất chấp mưa to, và dịch COVID-19 tái phát ở một số tỉnh thành, 11.257 thí sinh của 39 điểm thi ở tỉnh Sóc Trăng đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Ở môn thi Ngữ văn, các thí sinh phấn khởi vì đề ra không quá khó. Ở phần Làm văn, câu số 1 (Nghị luận xã hội) yêu cầu thí sinh viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày quan niệm về một người bạn tốt, đa số thí sinh viết được vì khá quen thuộc với các em.

Một thí sinh bên ngoài phòng thi - Ảnh: Vũ Phong

Còn câu số 2 (Nghị luận văn học) từ một ý kiến: “Những ai sống trong tuổi xuân hãy sống hết mình với cái đẹp của nó, và từ cái đẹp đó ta giữ mãi cái đẹp cho đời mình”. Gần với cảm xúc đó, nhà thơ Thanh Hải đã viết: “Ta làm con chim hót… Dù là khi tóc bạc”. Từ đó, đề thi yêu cầu thí sinh: “Cảm nhận của em về 2 khổ thơ trên, từ đó liên hệ: tuổi trẻ cần làm gì cho cuộc sống hôm nay”.

Theo thí sinh Huỳnh Phương Trinh (Trường THCS Lê Vĩnh Hòa, P.6, TP.Sóc Trăng) đề này không quá khó nhưng để viết có điểm cao lại không đễ nên em và nhiều bạn làm cũng tạm được. Tổng toàn bài thi khoảng từ 6-7 điểm là trong tầm tay.

Các em làm bài giữa thời điểm tái phát dịch COVID-19, nhưng một số em không đeo khẩu trang - Ảnh: Vũ Phong

Theo kế hoạch, năm học 2020-2021 sẽ só trên 11.000 thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập của tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tuyển sinh 345 học sinh. Các Trường dân tộc nội trú tuyển 350 học sinh.

Còn 34 trường THPT, THPT có nhiều cấp học tuyển 10.500 học sinh. Trong đó, trường tuyển sinh cao nhất là Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng) 580 học sinh; trường thâp nhất là Trường THCS-THPT Long Hưng (H.Mỹ Tú) 90 học sinh.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.