Sóc Trăng: Tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên nhà giáo

Nhiều đơn vị thông báo tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo- Ảnh: Vũ Phong
Những ngày qua, nhiều nhà giáo ở Sóc Trăng vẫn chưa được nhận lương tháng 7.2020, lý do được các nhà quản lý giáo dục cho biết là vướng vấn đề phụ cấp thâm niên. Ngày 10.7, một số giáo viên cho biết nhiều đơn vị thông báo tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo, chờ hướng dẫn sau của cấp trên.

Theo một cán bộ quản lý giáo dục ở TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 1.7.2020, Luật Giáo dục sửa đổi có hiệu lực. Theo đó, nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay nhà trường chưa nhận được hướng dẫn nào về thực hiện chế độ tiền lương.

Vì vậy, trong tháng 7, nhà trường trả lương cho nhà giáo gồm lương chính, phụ cấp ưu đãi. Riêng phụ cấp thâm niên chưa chi được mà phải chờ văn bản hướng dẫn chứ không dám chi trả bởi nếu chi trả sau này đòi lại rất khó, nhất là với những người chuẩn bị nghỉ hưu hay nghỉ theo chế độ.

Ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết: “Sở đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh nên tạm thời các đơn vị chưa chi trả phụ cấp thâm niên từ tháng 7 này”.

Ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Do quy định về lương mới nên tạm thời trước mắt các trường dừng chi trả phụ cấp thâm niên, khi nào có hướng dẫn mới, nếu vẫn tiếp tục có phụ cấp thâm niên thì sẽ chi trả, truy lĩnh cho nhà giáo”.

Một giáo viên có thâm niên giảng dạy gần 30 năm ở TP.Sóc Trăng than thở: “Thu nhập của nhà giáo vốn đã thấp, lương mới chưa thực hiện thì đã bị cắt phụ cấp thâm niên nên nhiều nhà giáo sẽ khó khăn hơn. Chưa biết thế nào nhưng thu nhập của tôi đã bị giảm gần 1,5 triệu đồng so với những tháng trước, trong khi đó các chi phí như điện, nước… lại tăng”.

Một giáo viên chia sẻ: “Chúng tôi đọc báo, biết ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết hiện tại Chính phủ chưa ban hành hệ thống lương mới. Mọi chế độ vẫn được thực hiện như cũ cho đến khi thực hiện chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết 27. Thế nhưng nhiều trường lại cắt phụ cấp thâm niên của nhà giáo”.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.