Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học, đóng cửa trường từ ngày 26.7

Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ từ 13 giờ ngày 26.7
Chiều 26.7, ngay sau khi Đà Nẵng công bố có 2 công dân mắc COVID-19, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ban hành công văn số 1906/SGDĐT-CTrTT chỉ đạo cho các học sinh nghỉ học chờ đến khi có thông báo mới.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống; các cơ sở dạy thêm học thêm… được nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ ngày 26.7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường đại học ngoài công lập trên địa bàn, Sở GD-ĐT khuyến cáo theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoài tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT đề nghị các cấp chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến ngành giáo dục, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý, qua đó góp phần cùng thành phố phòng chống dịch triệt để.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới và chỉ đạo của Sở. Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Bài, ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.