Hàng ngàn giảng viên với biện pháp ngừa COVID-19 rời TP.HCM làm nhiệm vụ ở kỳ thi THPT

Để đảm bảo an toàn, các cán bộ giảng viên không quên đeo khẩu trang - Ảnh: NTCC
Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các nhà trường đã trang bị cho mỗi cán bộ những vật dụng thiết yếu như nước rửa tay, khẩu trang,... trong quá trình công tác.

Hôm nay (7.8), hàng ngàn cán bộ, giảng viên của các trường đại học tại TP.HCM đã lên đường đi các tỉnh làm nhiệm vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, hơn 30 giảng viên trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM xuất phát về Hậu Giang để phối hợp cùng trường Đại học Nam Cần Thơ kiểm tra công tác tổ chức coi thi. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trường đại học này khuyến cáo thầy cô phải thực hiện khai báo y tế.

Các giảng viên thực hiện việc giãn cách trên xe

Đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM đã xuất phát về tỉnh Sóc Trăng để làm nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Do tác động của dịch COVID-19, bên cạnh việc tập huấn về kỹ năng và nghiệp vụ cho 45 cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra, nhà trường cũng đã trang bị cho tất cả thành viên các trang thiết bị để phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, các loại thuốc cơ bản, áo mưa tiện lợi, mì gói… Trường đã thuê hai xe giường nằm để phục vụ cho việc di chuyển của 45 thành viên đoàn kiểm tra và thực hiện giãn cách ngay trên xe cả chiều đi và chiều về.

Đoàn công tác của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ thực hiện công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 7.8 đến ngày 10.8. Các cán bộ, giảng viên của trường sẽ thực hiện kiểm tra cắm chốt công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi và có các tổ kiểm tra lưu động tại các điểm thi. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, chiều tối 10.8, đoàn sẽ di chuyển ngay về TP.HCM.

Lãnh đạo trường Đại học Luật TP.HCM giao nhiệm vụ cho cán bộ trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Bên cạnh đó, trường Đại học Sài Gòn đã bố trí hai xe loại 30-45 chỗ đưa cán bộ, giảng viên của trường tới Đồng Tháp làm nhiệm vụ thi. Những người trong chuyến đi được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi lên xe.

Đoàn giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM gồm 25 cán bộ hôm nay cũng đã lên xe đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT. Trước khi lên xe, các cán bộ cũng được phổ biến kỹ lưỡng thông tin, nhiệm vụ về kỳ thi cũng như đảm bảo an toàn phòng dịch.

Thầy cô trường Đại học Sài Gòn chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Trưa 7.8, đoàn công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM gồm 76 cán bộ đã bắt đầu lên đường làm nhiệm vụ ở tỉnh Long An. Tại đây, đoàn của trường sẽ tham gia công tác kiếm tra coi thi tại 23 điểm thi.

Năm nay, Bộ GD - ĐT huy động 130 trường đại học với hơn 7.000 cán bộ, giảng viên thực hiện nhiệm vụ tại 63 tỉnh, thành, trong đó có 6.520 người chính thức và 490 người dự phòng.

Ngoài ra, 100% cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi phải được tập huấn nghiệp vụ và được xác nhận đạt yêu cầu. Trưởng, phó các đoàn kiểm tra của trường đại học phải là lãnh đạo các trường.

Đặc biệt, năm nay Bộ GD - ĐT quy định cán bộ, giảng viên của trường đại học chỉ tham gia ở các đoàn thanh tra đi kiểm tra các khâu của kỳ thi, từ việc in sao đề thi, bảo quản đề thi, đến khâu coi thi, chấm thi... Những năm trước, các trường đại học tham gia trực tiếp vào khâu này.

Tú Viên (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.