Cần Thơ: Hơn 63.000 học sinh đến trường sau kỳ nghỉ dài

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp- Ảnh: Thanh Nguyên
Sáng 4.5, hơn 63.000 học sinh ở các lớp 8, 9 (THCS) và khối THPT tại TP.Cần Thơ đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch COVID-19 dài gần 4 tháng. Học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Tại Trường THPT Châu Văn Liêm, TP.Cần Thơ, các giáo viên đã có mặt từ sớm để hướng dẫn, hỗ trợ đo nhiệt độ cho khoảng 1.600 học sinh trước khi vào lớp. Ban Giám hiệu cho biết, để chuẩn bị cho ngày nhập học trở lại, trường đã cho khử trùng, vệ sinh trường lớp cẩn thận.

Hầu hết các học sinh đều phấn khởi khi được trở lại với trường lớp. Các em nói sau một thời gian dài nghỉ dịch thấy nhớ trường lớp, thầy cô và bạn bè. Do đó, ngay trong ngày đi học lại hôm nay, đa phần học sinh đều rất háo hức, vui vẻ. Một số học sinh chia sẻ, thời gian nghỉ dịch, các em được ôn tập, học online, nhưng được trở lại học với thầy cô, bạn bè vẫn hiệu quả hơn.

Trường THPT Châu Văn Liêm sẽ không tổ chức chia lớp. Trong tuần đầu đi học lại này, giáo viên sẽ ôn tập, củng cố lại kiến thức cho các em. Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng quan tâm đến sức khỏe của các em, hướng dẫn học sinh tự bảo vệ mình khi ở trường và kể cả ở ngoài trường.

Theo công văn của UBND TP.Cần Thơ, học sinh lớp 8, 9 và các lớp khối THPT, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 4.5. Học sinh lớp 6, 7 và học sinh tiểu học đi học trở lại từ ngày 11.5. Trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 18.5.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày học sinh nhập học trở lại ở Cần Thơ:

Tin, ảnh: Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.