14 đơn vị được cấp phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh sáu bậc

Bộ GD-ĐT đòi hỏi yêu cầu khắt khe từ phía các cơ sở, đơn vị tổ chức - Ảnh: Internet
Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố danh sách 14 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam (Tiếng Anh).

Theo đó, tính đến thời điểm ngày 8.5, có 14 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam, tăng thêm sáu đơn vị so với thời điểm tháng 5.2019.

Danh sách gồm: Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Đại học Thái Nguyên, Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Vinh, Học viện An ninh nhân dân, Trường đại học Sài Gòn, Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Trà Vinh, Trường đại học Văn Lang.

Mẫu chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), các đơn vị trong danh sách đã được các trường, Sở GD-ĐT trên cả nước kiểm tra, thẩm định lại theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Danh sách này sẽ có thể thay đổi nếu Bộ GD-ĐT tổ chức thanh tra, phát hiện đơn vị nào vi phạm thì đơn vị đó sẽ bị dừng hoạt động để khắc phục.

Cục Quản lý chất lượng cũng cung cấp mẫu chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT, và cho biết không chịu trách nhiệm đối với các đơn vị không có tên trong danh sách và các chứng chỉ không theo mẫu đã công bố.

Để được tổ chức đánh giá, thi loại chứng chỉ này, Bộ GD-ĐT đòi hỏi yêu cầu khắt khe từ phía các cơ sở, đơn vị tổ chức. Do đó, phải có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu để tổ chức thi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho ít nhất 100 thí sinh trong một lượt thi, phòng thi. Đảm bảo được cách ly âm thanh, có hệ thống camera giám sát ghi được toàn bộ diễn biến của cả phòng thi liên tục trong suốt thời gian thi, có đồng hồ dùng chung cho tất cả thí sinh theo dõi được thời gian làm bài, có khu vực làm đề thi riêng biệt, đáp ứng quy trình xây dựng đề thi chuẩn hóa theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT...

Tường Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.