Giảm phí qua trạm Cai Lậy, tìm cách xử lý tài xế dùng tiền lẻ để trong chai

Ngày 16.8, Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện qua trạm thu phí. UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, loại 1 - phí từ 35.000 đồng/lượt giảm xuống còn 25.000 đồng/lượt (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng); loại 2 - mức phí từ 50.000 đồng/lượt giảm xuống còn 35.000 đồng/lượt (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn).

Loại 3 - phí từ 60.000 đồng/lượt giảm xuống còn 40.000 đồng/lượt (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn); Loại 4: Từ 100.000 đồng/lượt giảm xuống còn 70.000 đồng/lượt (xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet).

Mức phí loại 5 từ 180.000 đồng/lượt giảm xuống còn 140.000 đồng/lượt (xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet). Vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt này.

Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư BOT thống nhất thời gian áp dụng mức phí giảm qua trạm BOT Cai Lậy từ ngày 21.8.2017.

Về công tác tổ chức thực hiện, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện và xã có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện trong khu vực được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 25.8.2017.

UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Theo báo SGGP, sau khi có thông tin giảm phí qua trạm Cai Lậy, giới tài xế và doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở vùng ĐBSCL bày tỏ sự không đồng thuận. Nhiều tài xế cho rằng, trạm thu phí đặt trên tuyến tránh Cai Lậy mới hợp lý vì Công ty BOT Tiền Giang chỉ làm mới 12km tuyến tránh, còn tuyến quốc lộ 1 thì phương tiện đã đóng phí đường bộ rồi nên trách nhiệm của Bộ GTVT phải duy tu, bảo dưỡng. Có ý kiến lo ngại rằng các tài xế không đồng thuận với trạm thu phí có thể tiếp tục dùng tiền lẻ đóng chai khi trả tiền qua trạm thu phí gây khó khăn cho việc điều hành trạm như thời gian vừa qua.

Về vấn đề này, trên Vietnamnet, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện đã nêu ý kiến. Nếu người dân dùng tiền lẻ trả phí ở trạm Cai Lậy, ông Huyện cho rằng, cần yêu cầu chủ phương tiện đưa xe sang một bên để không gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, ông Huyện nói rõ, những trường hợp tài xế cố tình bỏ tiền lẻ vào chai để trả phí qua trạm Cai Lậy là vi phạm pháp luật, chính quyền địa phương cần xử lý.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận10

 • Mai PhúReply

  17-8-2017 01:15:58

  Đề nghị ông Huyện vui lòng trích dẫn văn bản quy phạm pháp luật nào cho rằng người dân bỏ tiền vào chai nhựa để thanh toán là vi phạm pháp luật. Tôi thì thấy việc bỏ tiền vào chai nhựa là hành vi bảo quản tiền 1 cách gọn gàng và hiệu quả, cần được tuyên dương

 • Phan NhânReply

  17-8-2017 09:22:00

  Một trong những căn bệnh trầm kha của những "công bộc" của chúng ta là căn bệnh thích làm kẻ cả, luôn có suy nghĩ muốn triệt tiêu những ý kiến phản biện, những hành động phản đối. Và rất thiếu tinh thần cầu thị! Thời buổi kết nối internet mọi nơi, thông tin, phản hồi của người dân rất dễ dàng tiếp cận, cho nên mong các bác "công bộc" cũng cố gắng nhín chút thời gian đọc báo, xem đài vào để biết dân họ nghĩ gì, lòng dân ra sao, để từ đó mà suy ngẫm, mà rút ra những cách hành xử, cách giải quyết vấn đề cho phù hợp. Vài lời góp ý để đất nước này được từng chút một tốt đẹp lên!

 • Nguyễn Như HoàngReply

  17-8-2017 08:28:19

  Đề nghị cơ quan truyền thông làm rõ, ông Huyện nói dân phạm pháp là phạm tội gì hay quan huyện muốn phán gì thì phán.

 • Trần Việt DânReply

  17-8-2017 08:21:56

  Ông tổng cục...Huyện nói dân bỏ tiền trong ống để nộp phí là phạm pháp đòi bắt dân . Vậy các ông đặt trạm thu phí sai vị trí phục vụ lợi ích cho nhóm người thì ông có vi phạm pháp luật không? Ai bắt các ông đây?

 • Nguyễn ThủyReply

  17-8-2017 08:17:45

  Ông Huyện phát biểu nội dung"...hành vi bỏ tiền lẻ vào chai nhựa trả phí cho trạm BOT Cai Lậy là vi phạm Pl" là càn rỡ, không có căn cứ.

 • Người tiền giangReply

  17-8-2017 08:12:36

  Xin hỏi có ai biết mặt ông Nguyễn văn Huyện không ? Nếu mà tui biết thì ông có ghé vô nhà hàng tui ăn tui sẽ tính thêm tiền những món ông không có ăn . Nếu ông có thắc mắc thì tui sẽ cho ông biết thì tui tính như trạm thu phí Cai Lậy không đi vẫn tính tiền

 • Nguyễn Xuân ThanhReply

  17-8-2017 08:08:19

  Ông Cục trưởng cục đường bộ có "luật" riêng!

 • Phan AnhReply

  17-8-2017 07:46:30

  Đúng quá bác Nguyên Bích à. Hỏi các ông ấy: tại sao lại di dời trạm các 600m so với dự án được phê duyệt.

 • Võ Nguyên TânReply

  17-8-2017 07:29:14

  Cách phản đối của tài xế là có lý do rõ ràng. Họ đã chịu rất nhiều và rất nhiều loại phí, chung chi để được lưu thông trên đường rồi.Giờ chạy trên quốc lộ mà đóng phí cho đường tránh là cực kỳ vô lý! Họ làm như thể để Quốc hội có thể thấy để sau này đừng vì lợi ích nhóm maflamf mất lòng dân! P/S: Tôi thấy hầu như trạm nào trên đường tránh cũng đặt trên Quốc lộ hết!

 • Nguyễn BíchReply

  17-8-2017 07:19:06

  Việc nhiều tài xế dùng tiền có mệnh giá thấp (bó, bỏ vào chai...) để qua trạm Cai Lậy nhằm phản ứng do trạm đặt không đúng chỗ, lấy giá quá cao là việc làm chưa tốt của họ. Nhưng Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyệnkhẳng định: "... những trường hợp tài xế cố tình bỏ tiền lẻ vào chai để trả phí qua trạm Cai Lậy là vi phạm pháp luật, chính quyền địa phương cần xử lý"! Tôi muốn biết< pháp luật quy định xử lý ở Điều, khoản nào? Mức độ xử lý như thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.