Gây gổ với công an phường, người đàn ông lĩnh án 12 tháng tù

Bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: N.A
Ngày 29.4, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử theo thủ tục rút gọn với bị cáo Đặng Văn Tỉnh (SN 1982, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”, theo quy định tại Khoản 1 Điều 330 BLHS.

Theo HĐXX, trong khi cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch COVID-19, bị cáo là người đã trưởng thành, có đầy đủ nhận thức pháp luật nhưng bị cáo không chấp hành Chỉ thị của Chính phủ mà cùng nhóm bạn tụ tập tại quán cà phê lúc đêm muộn để hát hò thể hiện sự coi thường sức khỏe và tính mạng của mọi người xung quanh, gây mất trật tự trị an, gây cản trở công việc được giao của tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Vì vậy, HĐXX cho rằng cần thiết phải xử lý nghiêm, đưa bị cáo ra truy tố, xét xử theo thủ tục rút gọn trong thời điểm này là cần thiết, kịp thời và cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội. Từ nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND quận Ba Đình đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Tỉnh mức án 12 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, tối 21.3.2020, tổ công tác Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) thực hiện tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường Vĩnh Phúc phòng, chống dịch COVID-19 theo Kế hoạch số 19 ngày 1.3.2020 của Công an phường Vĩnh Phúc.

Khi tiến hành kiểm tra tại quán cà phê “Hương Giang - Hát cho nhau nghe” (số 389C Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc), tổ công tác phát hiện vẫn có khách hát trong quán nên đã yêu cầu chủ quán đóng cửa mời khách về. Tiếp tục tiến hành kiểm tra tại phòng tầng 2 của quán, có 3 đối tượng, gồm Đặng Văn Tỉnh, Lê Vũ Phong và Lê Duy Đạt đang uống bia, hát karaoke nên tổ công tác yêu cầu 3 đối tượng xuất trình giấy tờ tuỳ thân thì Phong và Đạt chấp hành, còn Tỉnh không chấp hành, không xuất trình giấy tờ, chửi bới lăng mạ tổ công tác.

Nhận thấy Tỉnh có biểu hiện say xỉn, tổ công tác yêu cầu Tỉnh về trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc để tiếp tục làm rõ nhân thân lai lịch. Tại trụ sở Công an phường Vĩnh Phúc, Tỉnh tiếp tục gây rối, chửi bới, đồng thời có hành động dùng đầu húc thẳng vào phần gò má trái của đồng chí trong tổ công tác khiến đồng chí này ngã ra sàn. Sau đó mọi người vào can ngăn Tỉnh. Quá trình điều tra, Tỉnh khai nhận do say rượu nên đã thực hiện hành vi phạm tội như nội dung đã nêu trên.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.