Festival Nghề Truyền thống 2019: Mỗi ngày có hơn 25.000 lượt khách đến Huế

Kỳ Festival Nghề truyền thống Huế 2019 khép lại với những con số ấn tượng về lượng khách du lịch đến Huế trong những ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5 - Ảnh: Quế Sơn
Sau 6 ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, Festival Nghề Truyền thống Huế đã khép lại bằng lễ bế mạc và tôn vinh các nghệ nhân Việt vào tối 1.5 tại sân khấu Bia Quốc học (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế).

Diễn ra từ ngày 26.4, Festival Nghề Truyền thống Huế 2019 với sự tham dự của 60 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trên cả nước: Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội… Bên cạnh đó, có một số nghề truyền thống của quốc tế được các nước có quan hệ hữu nghị mang đến Huế như Takayama, Sasayama, Saijo (Nhật Bản), Gyeongju, Namyanjju (Hàn Quốc), Konya (Thổ Nhĩ Kỳ) và Giang Tô (Trung Quốc).

Trong thời gian Festival diễn ra đã có rất nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút sự quan tâm của du khách như lễ hội áo dài, lễ hội khinh khí cầu… Những hoạt động hấp dẫn đó đã đem đến cho Huế một kỳ Festival thành công ngoài mong đợi.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các nghệ nhân - Ảnh: P.T

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó chủ tịch UBND TP.Huế, Phó trưởng ban tổ chức Festival cho biết, trong những ngày diễn ra lễ hội, trung bình đã có hơn 25.000 khách du lịch đến Huế mỗi ngày, lượng du khách đến Huế vào khoảng 120.000 người, trong đó du khách quốc tế chiếm đến 50.000 người. Doanh thu cả kỳ Festival đạt gần 10 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.Huế chia sẻ rằng với những có số đã công bố, Festival năm 2019 thu hút số lượng khách du lịch đến Huế gấp 2 lần con số ở kỳ Festival năm 2017.

Hình ảnh cánh diều một lần nữa xuất hiện trong Festival Nghề truyền thống 2019 - Ảnh: P.T

Tương tự như lễ khai mạc, đêm bế mạc khép lại kỳ Festival lần thứ 8 đã diễn ra với những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của người Huế nói riêng và người Việt Nam nói chung với hình ảnh tà áo dài, cây tre và cánh diều quê hương làm chủ đạo.

Trong lễ bế mạc, BTC đã trao vòng vinh danh cho những tổ chức và cá nhân đóng góp cho sự thành công của kỳ Festival lần thứ 8. Đồng thời BTC cũng đã công bố và trao giải bình chọn các sản phẩm tiêu biểu tại Festival Nghề truyền thống 2019.

Nón lá có chữ 'HUE' là ý tưởng của đạo diện Minh Hạnh - ảnh: P.T
Các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc - ảnh: P.T

Mỹ Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.