Facebook cam kết gỡ bỏ những tài khoản giả mạo lãnh đạo đảng, nhà nước VN

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn làm việc với lãnh đạo cấp cao Facebook - Ảnh: TTXVN
Chiều 26.4, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Facebook, do bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook làm trưởng đoàn.

Như đã biết, ngày 26.12.2016, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã ban hành Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Thông tư này có hiệu lực lực kể từ ngày 15.2.2017.

Triển khai thực hiện Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT, Bộ TT-TT đã chủ động đề nghị Google và Facebook (2 doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ thông tin công cộng qua biên giới có đông lượng người Việt Nam sử dụng) đến làm việc.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 4.2017, Bộ TT-TT đã tiến hành đàm phán, thiết lập đầu mối phối hợp với Google trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam trên Youtube. Bước đầu, Bộ đã thu được kết quả nhất định.

Theo đề nghị của Bộ TT-TT, hôm nay 26.4, Facebook cử đoàn đại biểu cấp cao do bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu làm trưởng đoàn đến làm việc với Bộ trưởng Bộ TT-TT.

Tại biểu làm việc, Facebook bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Bộ TT-TT nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung nhằm tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam. Hai bên đã trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, hiểu rõ hơn về chính sách và mối quan tâm của cả hai bên.

Facebook cam kết phối hợp ngăn chặn thông tin xấu độc, thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook; cùng phối hợp xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn ở Việt Nam.

Cụ thể, Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT-TT ưu tiên gỡ bỏ thông tin giả danh và tài khoản giả mạo các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là tài khoản giả mạo các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các tổ chức, cá nhân...

Facebook sẽ thiết lập một kênh riêng phối hợp trực tiếp với Bộ TT-TT cũng như các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Facebook sẽ phối hợp với Bộ TT-TT để tổ chức các khóa đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cộng đồng các nhà phát triển để góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Facebook sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho các cơ quan nhà nước về cách sử dụng Facebook để truyền thông tốt hơn chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới công chúng.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thiện chí hợp tác của Facebook. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đề nghị Facebook hợp tác tích cực và hiệu quả hơn nữa trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ những nội dung, phát ngôn thù hận, tin giả, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân và các bài viết, hành động vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội này.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.