EVN cắt điện vì mưa bão, 294.000 hộ dân bị ảnh hưởng

Ngay sao khi bão tan, Điện lực Hải Phòng đã huy động nhân lực nhanh chóng triển khai khắc phục sự cố - Ảnh: TN
Bão số 3 đã khiến 61 đường dây trung áp bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn. Theo đó, có khoảng hơn 294.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết lưới điện truyền tải 500-220 kV vẫn vận hành bình thường. Trong khi đó, đường dây 110 kV khu vực Quảng Ninh gặp 2 sự cố nhưng đã sớm đóng điện trở lại.

Đối với hệ thống lưới điện phân phối, có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn. Có khoảng hơn 294.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

EVN cho biết đến trưa 3.8, đơn vị này cơ bản hoàn thành việc khôi phục cấp điện trở lại cho người dân. Mặc dù mưa lớn ở nhiều địa phương thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng bão, nước về các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành vẫn chưa tăng lên.

Mực nước ở các hồ chứa khu vực miền núi phía bắc (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình,..) vẫn ở mức thấp, chưa có xả lũ. Riêng hồ Trung Sơn đã bắt đầu xả lũ do hồ có dung tích phòng lũ nhỏ cũng như lưu lượng nước về hồ lớn, dự kiến đỉnh lũ khoảng 5.000m3/s.

EVN cho biết hiện đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, TP.Hà Nội tập trung nhân lực và phương tiện để khắc phục, xử lý sự cố và cấp điện trở lại cho các hộ gia đình ở vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 3.

Trước đó ngày 3.8, khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ đã có mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3. Mưa tập trung tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và lan rộng ra khu vực Thanh Hóa. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực từ 100-200mm.

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ra lũ quét, sạt lở đất phía tây Thanh Hóa và ngập úng ở nhiều đô thị, vùng trũng như Móng Cái (Quảng Ninh), Hải Phòng, Điện Biên, Hà Nội.

Ngày 4.8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 50-100mm/24 giờ. Riêng khu vực Hà Nội: ngày và đêm nay (3.8) có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm).

Theo thống kê ban đầu của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lớn trong ngày 3.8 đã khiến 2 người chết, 13 người mất tích, 24 căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn, nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, số liệu tập trung ở Thanh Hóa và Bắc Kạn. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ chưa ghi nhận các thiệt hại về người.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.