Được hẹn ngày trả lương, 300 công nhân ở Hà Tĩnh trở lại làm việc

Công nhân làm việc tại Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh: Ảnh: Đ.T
Được lãnh đạo Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh hẹn đến ngày 25.12 sẽ thanh toán toàn bộ tiền lương, 300 công nhân của công ty này đã quay trở lại làm việc bình thường sau 2 ngày đình công.

>> Hà Tĩnh: 300 công nhân đình công vì công ty chậm trả lương

Bà Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết 300 công nhân của Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh (đóng tại Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) đã trở lại làm việc bình thường vào sáng nay 19.12.

Trước đó, vào ngày 17.12, công nhân của Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh đã đồng loạt nghỉ việc tập thể vì công ty này nợ 50% lương tháng 10 và quá kỳ hạn nhận lương tháng 11 nhưng họ vẫn không được trả lương.

Ngày 18.12, đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã Hồng Lĩnh và lãnh đạo công ty trên tổ chức đối thoại với công nhân.

Kết thúc buổi đối thoại, các bên thống nhất ngày 25.12 tới đây, công ty sẽ trả đủ 50% tiền nợ lương của tháng 10 và trả toàn bộ lương của tháng 11 cho công nhân.

Công nhân Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh đình công để đòi trả lương vào ngày 17.12 - Ảnh: Đ.T

Như Một Thế Giới đã đưa tin, lý do nợ lương công nhân được ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh cho hay là công ty đang gặp khó khăn về tài chính.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.