Chống dịch COVID-19:

Dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ từ ngày 30.3

Việc dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM nhằm hạn chế việc đi lại giữa đại dịch COVID-19
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM từ 0 giờ ngày 30.3.2020.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế vận chuyển hành khách, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 từ TP.Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Việc dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM nhằm hạn chế việc đi lại giữa đại dịch COVID-19

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các Sở GTVT tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM từ 0 giờ ngày 30.3.2020 đến hết ngày 15.4.2020. Trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT phải kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ VN để được xem xét, giải quyết.

Các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km, đồng thời đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Các tuyến còn lại cũng chỉ được vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày, đồng thời cũng phải đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Các chuyến xe không vận chuyển hành khách không hạn chế khai thác.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương, đi/đến Hà Nội, TP HCM và các địa phương khác đối với các loại hình vận tải hành khách; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hóa.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã yêu cầu từ 0h ngày 30.3 đến hết ngày 15.4, tất cả các hãng hàng không sẽ chỉ được khai thác 1 chuyến 1 ngày với chặng bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại. Các đường bay như Hà Nội, TP.HCM tới Đà Nẵng/Phú Quốc và ngược lại cũng chỉ được thực hiện với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay. Đặc biệt, dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP.HCM.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.