Đưa 'giải cứu' dưa hấu vào đề thi lớp 10 THPT Năng khiếu

Học sinh, sinh viên 'giải cứu' dưa hấu giúp đồng bào miền Trung - Ảnh: CL
Trong đề thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM có câu hỏi 4a liên quan đến thực tiễn khá thú vị thông qua sự kiện “giải cứu dưa hấu” từ đó yêu cầu thí sinh thể hiện năng lực làm bài toán học.

Vừa qua, Trường THPT Năng khiếu tổ chức môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh lớp 10. Đề thi Toán được nhiều thí sinh chia sẻ là không quá khó nhưng có mức độ phân loại cao. Đặc biệt, trong đề còn được lồng ghép câu hỏi thú vị về sự kiện "giải cứu dưa hấu" nhằm cho các em thể hiện năng lực, kiến thức của mình nhiều hơn.

Khoảng 3.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM). Năm nay, trường đưa ra mức chỉ tiêu 600 học sinh và trung bình tỷ lệ "chọi" giữa các thí sinh vào trường là 1/5.

Đề thi vào lớp 10 Trường THPT Năng khiếu

Các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút. Chia sẻ về đề thi, các thí sinh cho biết đề thi có mức độ phân loại cao, yêu cầu thí sinh phải có kiến thức rộng. Thú vị nhất là trong đề có câu hỏi 4a liên quan đến thực tiễn khá thú vị thông qua sự kiện “giải cứu dưa hấu” từ đó yêu cầu thí sinh thể hiện năng lực làm bài toán học.

Sau môn thi Toán, tuỳ thuộc vào việc đăng ký trước đó, thí sinh sẽ lần lượt dự thi các môn tiếng Anh, Ngữ văn và các môn chuyên Toán, Hóa học, Ngữ văn, Vật lý, Tin học, Sinh học. Hiệu trưởng Trường THPT Năng khiếu cho biết sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 vào ngày 12.6

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.