Du khách bị vấp ngã bởi móc sắt ở quận 1 được bồi thường 1.000 USD

Nữ du khách nước ngoài bị vấp móc sắt
Liên quan đến nữ du khách bị vấp móc sắt trên vỉa hè góc Lê Lợi-Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Bến Thành, quận 1) bị té ngã, dập mặt vào sáng 4.4. Trong chiều nay, 10.4, ông Đoàn Ngọc Hải đã có buổi làm việc, bắt buộc công ty Xuất nhập khẩu Viễn Đông (đơn vị thi công móc sắt) phải có thư xin lỗi và có trách nhiệm đền bồi thiệt hại cho nữ du khách này 1.000 USD.

Buổi họp diễn ra vào 16 giờ chiều nay do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 chủ trì. Tham dự buổi họp có đại diện Hội đồng nhân dân quận 1, UBND phường Bến Thành, cùng các phòng, ban: Tư pháp, Quản lý đô thị, Văn hóa thông tin, Đội quản lý trật tự đô thị.... Đại diện công ty xuất nhập khẩu Viễn Đông cử đại diện tham gia buổi làm việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã cương quyết bắt buộc công ty xuất nhập khẩu Viễn Đông phải xin lỗi nữ du khách nước ngoài, đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho bà này số tiền 1.000 USD.

Nữ du khách nước ngoài chẳng may bị vấp móc sắt trên vỉa hè đã được ông Đoàn Ngọc Hải bảo vệ quyền lợi chính đáng - Ảnh: FB

Biên bản buổi làm việc ghi rõ: "Sau khi thống nhất với công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông và các đơn vị dự họp, Công ty TNHH Đầu tư xuất khẩu Viễn Đông đồng ý bồi thường 1.000 USD (một ngàn đô la Mỹ) và có thư xin lỗi du khách bị thương do bị vấp móc sắt ngay tiểu đảo Lê Lợi-Nam Kỳ Khởi Nghĩa phục vụ trang trí đèn (các móc sắt tồn tại từ nhiều công trình thi công trước để lại). Đồng chí Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu phía công ty bồi thường số tiền như trên và thư xin lỗi".

Biên bản về việc bồi thường cho nữ du khách giữa UBND quận 1 và công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông trong chiều 10.4

Như vậy ông Đoàn Ngọc Hải đã có hành động cụ thể để bảo vệ quyền lợi người đi bộ, rất nghiêm khắc nhưng đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó trên mạng lan truyền hình ảnh nữ du khách nước ngoài bị vấp móc sắt, té ngã, trên gương mặt bê bết máu. Vị Phó chủ tịch quận 1 đã lưu tâm sâu sắc, ngay lập tức trấn an dư luận bằng văn bản yêu cầu công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông có trách nhiệm với người bị nạn.

Những chiếc móc sắt gây nguy hiểm trên vỉa hè này được ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cho ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch phường Bến Thành phải "triệt tiêu"

Trong gần 3 tháng qua, ông Hải là người rất quyết liệt trong việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ, bằng việc xuống đường trực tiếp chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành quận 1, cưỡng chế, tháo dỡ nhiều biển hiệu lấn chiếm không gian, nhiều bậc thềm ngáng chân người đi bộ trên vỉa hè. Đồng thời ông Hải cũng xử phạt, niêm phong, kéo về kho hàng trăm chiếc ô tô đậu không đúng nơi quy định.

Sự quyết liệt của ông Đoàn Ngọc Hải được rất nhiều người dân đồng lòng ủng hộ, lan tỏa sang nhiều quận khác của TP.HCM và đang lan rộng khắp 13 tỉnh thành trong cả nước. Đến nay, quận 1 đã trở thành "tâm điểm" trong chiến dịch giải cứu vỉa hè. Hiện tại, người đi bộ tại quận 1 có thể thoải mái sải chân trên các vỉa hè thông thoáng, trật tự, ngăn nắp so với trước đây hai tháng, lúc chiến dịch của ông Hải vừa mới khởi động.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 và ông Võ Nguyên Khanh - chủ tịch phường Bến Thành

Bài, ảnh: Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.