Diễn viên xiếc nuốt kiếm phải nhập viện cấp cứu

Diễn viên xiếc nuốt kiếm T.P.Đ. (26 tuổi, ngụ ở TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh: Do bệnh viện cung cấp
Đang biểu diễn nuốt kiếm trước hàng nghìn khán giả, bất ngờ một nam diễn viên nuốt kiếm nôn ói ra máu nhiều lần ngay trên sàn diễn, mọi người lập tức đưa diễn viên xiếc này đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Chiều 27.9, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết nam diễn viên xiếc nuốt kiếm anh T.P.Đ. (26 tuổi, ở TP.HCM) đã bị một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

Các bác sĩ tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân.

Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn, bệnh nhân được đưa về khoa Ngoại tổng quát tiếp tục điều trị nội khoa tích cực và nội soi kiểm tra lại sau 3 ngày.

“Hiện dạ dày của bệnh nhân đã không còn chảy máu, tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn, không còn đau bụng”, bác sĩ Đinh Thu Oanh - Trưởng đơn vị Nội soi, Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay.

Trước đó, khi đang biểu diễn trước hàng nghìn khán giả, nam diễn viên xiếc nuốt kiếm T.P.Đ. bất ngờ nôn máu đỏ tươi 3 lần, kèm theo chóng mặt và đau bụng, mọi người đã chuyển anh đến Bệnh viện Nhân Dân 115 để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục. Mạch: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg sau đó giảm còn 60/40 mmHg.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân. Qua nội soi thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

“Chúng tôi tiến hành kẹp cầm máu bằng 5 clip (đây là dụng cụ bằng kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi, có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa). Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn”, bác sĩ Oanh chia sẻ.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Oanh khuyến cáo các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm cần hết sức cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra như trên. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này là rất nguy hiểm.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.