Điện Biên: Công an dùng thẻ Đảng để vay tiền bị khai trừ khỏi Đảng

Ảnh minh họa
Dùng thẻ Đảng viên và các giấy tờ, quyết định cá nhân do ngành Công an cấp để vay tiền của nhiều cá nhân, ông Sùng A Chầu đã bị UBKT Tỉnh uỷ Điện Biên kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Điện Biên vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Sùng A Chầu, Đảng viên Chi bộ Công an phụ trách xã, thuộc Đảng bộ Công an huyện Mường Chà.

Ông Sùng A Chầu đã có vi phạm: Dùng thẻ Đảng viên và các giấy tờ, quyết định cá nhân do ngành Công an cấp để vay tiền của nhiều cá nhân. Việc làm của ông Sùng A Chầu đã gây dư luận xấu trong dư luận, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, đơn vị công tác.

Theo UBKT TƯ, UBKT Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trung Ngay, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; khiển trách đối với ông Bùi Thanh Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Trong thời gian làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Ngay đã không làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật về đất đai, gây thiệt hại ngân sách nhà nước gần 2 tỉ đồng.

Ông Bùi Thanh Hồng là Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chủ đầu tư công trình xây dựng nhưng ông Hồng đã chủ quan, đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế và đơn vị trúng thầu điều chỉnh tăng đơn giá làm mặt đường đá cấp phối, gói thầu xây dựng đường nội bộ, vỉa hè, cây xanh, thảm cỏ dẫn đến thanh toán thừa cho nhà thầu gần 200 triệu đồng; đồng ý cho sản xuất thêm 10 chương trình game show chưa đúng quy định; để Trung tâm Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp thỏa thuận với đối tác giảm số tiền của 2 hợp đồng quảng cáo, gây thất thu cho đơn vị, đã khắc phục kịp thời.

Gia Khánh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.