Dịch COVID-19: Bình Thuận đóng cửa các điểm giải trí, thể thao

Khu cách ly và điều tra bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh: N.H
Ngày 14.3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong tỉnh này chỉ đạo đóng của tất cả các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn. Thời gian đóng cửa bắt đầu từ hôm nay (14.3) đến khi nào Bình Thuận không còn trường hợp nhiễm COVID-19.

TP.HCM phát hiện 1 hành khách trên chuyến bay QR970 có "nguy cơ cao' nhiễm COVID-19

TP.HCM đã tìm được hơn 60 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 45 nhiễm COVID-19

Nửa đêm đến Bình Thuận chống dịch COVID-19, BV Chợ Rẫy được thưởng nóng

TP.HCM không cho nhập cảnh tàu Silver Spirit chở hơn 800 khách nước ngoài

56 người ở TP.HCM tiếp xúc với 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054

Sở Y tế lên tiếng về bản danh sách 18 người ở TP.HCM tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 nhiễm COVID-19

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương chấp hành việc ngưng hoạt động. Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Thuận đây là hành động chung tay với các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao cho Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện đóng cửa trên tại các huyện, thị xã, thành phố để báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Kể từ khi Bình Thuận phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên là một nữ doanh nhân kinh doanh vật liệu xây dựng bà D.T.L.T. (50 tuổi, ngụ tại TP.Phan Thiết) vào ngày 10.3, đến nay địa phương này đã có đến 9 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 8 ca bị lây nhiễm từ bà T. Hiện Bình Thuận đang là một trong những địa phương có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất nước.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.