Đánh sập đường dây đánh bạc quy mô lên đến hàng tỉ đồng

Số tiền sát phạt trong đường dây lên đến hàng tỉ đồng
Ngày 14.9, Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an cho biết đơn vị này vừa tiến hành triệt phá 1 đường dây đánh bạc quy mô lớn ở quận Gò Vấp (TP.HCM) với số tiền sát phạt giữa các con bạc lên đến hàng tỉ đồng.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị lực lượng chức năng bắt giữ

Theo hồ sơ điều tra, sau nhiều tháng tiến hành theo dõi, vào chiều 13.9, Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã phối hợp cùng với Công an TP.HCM, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động bất ngờ ập vào căn nhà số 171/127 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp và phát hiện 62 người đang đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa. Trong đó, có 38 đối tượng bị lực lượng chức năng tạm giữ hình sự vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngoài ra còn có 28 con bạc bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Qua khai thác điều tra các đối tượng, lực lượng điều tra đã xác định được đối tượng Nguyễn Trung Thành (tức Thành Bò, SN 1990, quê Thanh Hóa) chính là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc. Giúp sức cho đối tượng Thành còn có 2 đàn em thân cận là Phạm Văng Tùng (tức Tùng Sẹo, SN 1993, quê Hải Phòng) và Lê Bá Sơn (SN 1974, quê Thanh Hóa) cùng 7 đối tượng khác.

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng Thành khai nhận sòng bạc trên hoạt động từ 25.8.2018 đến nay, để tránh sự kiểm tra của chính quyền địa phương, Thành thường xuyên cho đàn em cảnh giới, thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho các con bạc để xe cách xa địa điểm hàng cây số.

Được biết, đường dây của Thành đã thu hút rất đông các con bạc chuyên nghiệp từ khắp các tỉnh thành cả nước đổ về sát phạt nhau với số tiền mỗi ngày lên đến hàng tỉ đồng. Ngoài tổ chức đánh bạc, kẻ cầm đầu là Thành còn cho đàn em cho các con bạc vay nặng lãi, thời điểm bị bắt giữ, số tiền Thành cho con bạc vay là 2,4 tỉ đồng.

Tổng số tang vật mà lực lượng chức năng thu giữ được là trên 300 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ, tài liệu liên quan. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.