Đại gia Hải Phòng chi hơn 18 tỉ đồng mua đấu giá 5 xe sang nhập lậu

Một đại gia đất Cảng đã sở hữu lô 5 xe Lexus là tang vật vụ án buôn lậu được Đà Nẵng bán đấu giá, với mức đấu giá cuối cùng hơn 18 tỉ đồng.

Sáng 7.5, ông Trần Văn Ân, Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Đà Nẵng) cho biết đã nhận đủ hơn 18,6 tỉ đồng từ người trúng đấu giá lô xe trên; toàn bộ giấy tờ đã được Trung tâm bàn giao để chủ nhân mới sang tên, đổi chủ.

Vào cuối tháng 4.2016, trung tâm này thông báo công khai bán đấu giá lô 5 xe Lexus với các dòng LX570, LX350 và LX460. Lô xe này là tài sản được công an Đà Nẵng thu giữ theo quyết định xử lý vật chứng vụ án buôn lậu (không tìm ra chủ sở hữu) và ủy quyền bán đấu giá cho Trung tâm.

45 khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tây Nguyên… đã tham gia đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu kín liên tục trong nhiều ngày, giá khởi điểm là 13,272 tỉ đồng.

Theo ông Ân, lô xe này đời 2013. Một đại gia ở Hải Phòng đã đấu thắng với giá cuối cùng là hơn 18,6 tỉ và ủy quyền cho một phụ nữ nhận lô xe.

Cũng theo ông này, Đà Nẵng đã nhiều lần bán đấu giá sung công quỹ tài sản là tang vật những vụ án nhập lậu ô tô. Cách làm này có hình thức hơi khác so với một số địa phương khác và việc đấu giá diễn ra nhiều ngày, giúp tiện lợi cho các bên.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.