Đà Nẵng: Trưởng phòng GD 'ép’ trường mầm non dùng sữa chỉ định

Công văn chỉ định mua sữa do Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang ký- Ảnh: Lê Đình Dũng.
Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang vừa ra công văn ‘ép’ xuống các trường mầm non thuộc huyện phải ký hợp đồng với 4 công ty sữa đã ký hợp đồng với phòng giáo dục.

Công văn do bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang ký ngày 8.8. Trong công văn bà Trang chỉ rõ, có 4 công ty sữa đã ký cam kết đảm bảo VSATTP với phòng GD-ĐT gồm: công ty CP thực phẩm Sa Co (sữa Netsure pedia, Netsure Nutri IQ, Netsure Grow IQ Plus), công ty TNHH VHCT (sữa Gabagrow), công ty CP 3 Sơn (sữa Vita Dairy Kinder), công ty TNHH Khánh Chương (sữa Ellac Grow).

“Để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, đồng thời đảm bảo VSATTP trong trường mầm non, Phòng Giáo dục đề nghị các trường nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau: Mỗi trường mầm non chỉ được phép ký hợp đồng tối đa 3 trong 4 công ty cung cấp sữa đã ký cam kết với phòng Giáo dục đã nêu ở trên. Trong đó cần chú ý đến các loại sữa thơm ngon, hợp khẩu vị, trẻ thích uống và đảm bảo dinh dưỡng.

Các trường trực tiếp làm việc, ký cam kết đảm bảo VSATTP và lưu trữ đầy đủ hồ sơ, đảm bảo đầy đủ tính pháp lý”.

Bà Trang yêu cầu: “Nhận được công văn này, đề nghị các trường mầm non nghiêm túc triển khai thực hiện”.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • TonyReply

  19-8-2016 10:43:19

  Chỉ có ở Việt Nam! thôi Ăn tạp nhất nhất luôn-tư mầm non đã dạy bọn trẻ SAI RỒI Càng đọc càng hỗ thẹn

 • DoremonReply

  16-8-2016 10:23:31

  Thôi thì cứ để cho trưởng phòng ký hợp đồng và mua sữa sau đó phân phối và nhận tiền trực tiếp từ các trường. Phi vụ làm ăn này có lãi đây: Hưởng chênh lệch từ các trường, hưởng huê hồng từ các công ty sữa; đúng là là lợi cả 2 đường.

 • Nguyễn tùng châuReply

  14-8-2016 09:11:24

  Phòng giáo dục này bắt chước một số tổng công ty và tập đoàn nhà nước thâu tóm các đối tác mua bán hàng hóa bằng việc ký cam kết , hoặc hợp đồng nguyên tắc hay trực tiếp ký hợp đồng . Các công ty , đơn vị xí nghiệp trực thuộc chỉ còn là việc chắp bút cho việc chỉ định của cấp trên . Công việc này có hơi nhạy cảm nên có lọ mọ tý cấp trên vẫn làm giúp cho các đơn vị .

 • lieutienReply

  14-8-2016 07:51:31

  Trình độ cán bộ bây giờ "dễ nể" thật!. Tỉnh nên xem lại bằng cấp cán bộ lãnh đ̣ao kiểu này là bằng thật, học giả, hay bằng giả học giả?. Kiểu như Hóc môn không cho cán bộ̣ , nhân viên nghỉ phép, vì để chuẩn bị họp HĐND, như TT-H quản lý tô bún bò huế?. Xin bái quí ngài đã ghi v̀ao guisness chuyện cười chỉ có ở Việt Nam.

 • nguyen hungphamReply

  14-8-2016 06:04:18

  ÔI sữa VINAMIEU. sữa TH ...không có HOA HỒNG nên bị loại rồi ...Thật khổ thân cho các cháu. Chắc lẽ sau này CƠM ,NƯỚC ,KHÔNG KHÍ THỞ .. v v cũng bị ép nốt . HOA HỒNG ƠI SAO MÀY ÁC THẾ

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.