Cứu được 4 ngư dân Nghệ An trong vụ chìm tàu cá ở biển Quảng Bình

Xe cấp cứu chờ ở cảng Gianh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để đón tàu cứu hộ đưa 4 ngư dân được cứu vào bờ - Ảnh: H.S
Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã cứu được 4 ngư dân trong vụ chìm tàu cá Nghệ An khi họ đang lênh đênh trên vùng biển Quảng Trị, cách Cửa Việt 30 - 40 hải lý.

>> Tàu cá Nghệ An bị chìm làm 1 người chết, 5 người mất tích

Theo thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Nghệ An, lực lượng tìm kiếm của Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã cứu sống 4 thuyền viên trong vụ chìm tàu cá Nghệ An ngày hôm qua (5.9).

Theo nguồn tin trên, vào khoảng 9 giờ sáng nay 6.9, 4 ngư dân Nghệ An đang trôi dạt trên vùng biển Quảng Trị, cách Cửa Việt khoảng 30 - 40 hải lý thì được tàu cứu hộ CN09 - Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện và cứu vớt.

Những người được cứu là Phạm Văn Hoàng (trú xã Quỳnh Thọ), Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô, Lê Văn Chiến (đều trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Lúc được cứu, tình trạng sức khỏe của 4 ngư dân này đều yếu do bị đói và chịu đựng sóng lớn suốt hơn 24 giờ. Hiện những người được cứu đang được tàu cứu hộ đưa vào bờ.

Trước đó, sáng 5.9, tàu cá mang số hiệu NA93010 TS do anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, trú thôn 3, xã Sơn Hải) làm thuyền trưởng xuất phát từ cảng Gianh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để về quê sau khi trú bão và áp thấp nhiệt đới thì bị sóng lớn đánh chìm cách cảng Gianh khoảng 10 hải lý về phía Đông.

Lúc xảy ra tai nạn, trên tàu cá này có 7 ngư dân. Sau khi tàu bị chìm, một tàu khác ở gần hiện trường đã cứu được thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng và xác định một thuyền viên đã tử vong là Đậu Ngọc C. (trú thôn 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Hiện lực lượng chức năng và các tàu cá của ngư dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang tiếp tục tìm iếm nạn nhân còn mất tích.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.