Công tác khử trùng ở các bến xe, bến tàu tại TP.HCM

Phun khử trùng tại khu vực nhà chờ hành khách của Bến xe miền Đông
Để chủ động phòng dịch, tối 6.2, bến xe miền Đông đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ bến xe, từ khu vực nhà điều hành ra đến khu vực nhà chờ hành khách.

Ngoài ra, trong những ngày qua, bến xe liên tục bố trí lực lượng để phun tiêu độc khử trùng những xe chở khách vào bến, đặc biệt là những xe đi từ các tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc…

Tại bến xe miền Đồng mỗi ngày có từ 1.500 - 2.000 lượt xe xuất bến, vận chuyển khoảng 22.000 lượt hành khách, cao điểm những ngày Tết có lúc lên 55.000 hành khách.

Công việc khử trùng tại bến tàu cũng được thực hiện với tinh thần cảnh giác cao. Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần GreenlinesDP, cho biết để chủ động phòng chống dịch bệnh do coronavirus lây lan, công ty đã tiến hành phun khử trùng tất cả tàu cao tốc sau mỗi hành trình.

Trước khi tàu xuất bến, các nhân viên vệ sinh sạch sẽ tàu, đặc biệt là những điểm hành khách thường tiếp xúc bằng tay. Mới đây, công ty còn tiến hành đo thân nhiệt hành khách đi tàu. Cứ mỗi hành khách lên tàu, nhân viên sử dụng máy đo nhiệt độ để đo thân nhiệt. Nếu trường hợp phát hiện hành khách có thân nhiệt cao, biểu hiện sốt sẽ phối hợp với y tế để có hướng xử lý thích hợp. Nhìn chung tất cả các hành khách, kể cả hành khách nước ngoài đều hợp tác rất tốt. Trên tàu còn bố trí nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang nếu hành khách cần sử dụng. Sau các chuyến hành trình, công ty tổ chức phun khử trùng các tàu cao tốc bằng dung dịch khử trùng Steriplant, không gây hại.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.