Công an phát lệnh truy nã Vũ 'nhôm'

Bị can Phan Văn Anh Vũ - Ảnh: Infonet
Nguồn tin của Infonet cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) bị khởi tố do có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” nhưng hiện không biết bị can đang ở đâu.

Tối 22.12, một nguồn tin cho hay, vào buổi sáng cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phối hợp với Công an Đà Nẵng đã tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/.2 đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”, sinh ngày 2.11.1975 tại Đà Nẵng; Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 – nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong),

Quyết định khởi tố bị can được công bố tại nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ (ở số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Thay mặt gia đình tiếp nhận việc công bố lệnh bắt Vũ “nhôm” có một người chú của đối tượng này với sự chứng kiến của đại diện chính quyền, tổ dân phố sở tại theo quy định của pháp luật.

Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố bị can do đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, phạm vào Điều 263 BLHS.

Ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định truy nã số 222/ANĐT do Thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ký ngày 21.12 về việc truy nã Phan Văn Anh Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) và không biết bị can đang ở đâu.

Được biết, hiện Công an Đà Nẵng đã triển khai quyết định truy nã này đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn để thực hiện. Nếu bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ở số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, số điện thoại: 06923.42431; 06923.43481.

Trao đổi với PV Infonet lúc 21 giờ 50 tối 22.12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay đã triển khai lệnh truy nã bị can Vũ "nhôm" đến các đơn vị chức năng thuộc Công an quận và Công an các địa bàn.

"Trong tối nay 22.12, Công an quận đang tiến hành kiểm tra nhà riêng, trụ sở công ty và những nơi mà bị can Vũ "nhôm" có khả năng lui tới, nếu phát hiện là bắt ngay!" - Đại tá Trần Phước Hương cho hay.

Theo Infonet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Nguyễn Hoàng HảiReply

  23-12-2017 06:43:23

  Những ngày này có nhiều tin trên báo chí nhà nước chỉ riêng xoay quanh nhân vật Vũ Nhôm đã dễ làm người dân như bị lạc vào vào mê hồn trận. Nhưng chỉ riêng cần minh bạch hiện nay, nếu không có lí do chính đáng „bí mật“ thì các cơ quan có trách nhiệm cần cho Ông chủ đất nước là Nhân dân biết sự thực gì đằng sau vụ này – đấy là tôi tin Nhân dân nghĩ vậy, còn nếu có sự nghi ngờ thì tôi kiến nghị báo chí thăm dò dư luận xem đúng như vậy không.

 • Đào AnhReply

  23-12-2017 11:51:54

  Tại sao giám đốc công ty tư nhân lại biết được tài liệu bí mật nhà nước để tiết lộ? Tài liệu bí mật nhà nước đã đến tay của Vũ thì tội danh đó không thuộc về Vũ.

 • Lê HùngReply

  23-12-2017 09:09:30

  Mạnh quá, như vậy mới đúng! Người dân hết sức hoan nghênh sự quyết tâm của ông Tổng Bí Thư và ông Bộ trưởng Công An.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.